Tiêu chuẩn kích thước quầy lễ tân khách sạn, văn phòng

Tiêu chuẩn kích thước quầy lễ tân khách sạn, văn phòng. Quầy lễ tân đóng vai trò vô cùng quan trọng, đây là nơi các công ty, doanh nghiệp, đơn vị đón tiếp khách hàng, đối tác. Kích thước quầy lễ tân được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu mà các đơn vị cần cân nhắc khi mua, thiết kế và lắp đặt quầy. Tại nội dung bài viết sau đây Noithatdangkhoa.com sẽ cung cấp thông tin liên quan đến quầy lễ tân đến các bạn.

1. Kinh nghiệm lựa chọn quầy lễ tân 

Kích thước quầy lễ tân cần đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, tính ứng dụng, nhu cầu sử dụng cũng như ý nghĩa phong thủy. Cụ thể khi lựa chọn quầy lễ tân khách sạn- văn phòng các đơn vị cần chú ý một số vấn đề sau đây:

Kích thước quầy phù hợp với diện tích sảnh lễ tân

Kích thước quầy lễ tân khách sạn nói riêng cũng như quầy lễ tân nói chung cần hài hòa với diện tích không gian sảnh lễ tân. Không nên chọn quầy  quá lớn trong khi sảnh diện tích nhỏ sẽ gây cảm giác bí bách chật chội. Và ngược lại nếu quầy lễ tân quá nhỏ so với diện tích sẽ gây cảm giác lọt thỏm, mất cân đối, không mang đến hiệu ứng thẩm mỹ. Các đơn vị cần đo đạc, ước chừng diện tích sảnh lễ tân sau đó cân nhắc lựa chọn quầy có kích thước phù hợp.

Kích thước quầy phù hợp vóc dáng nhân viên lễ tân

Một trong những yếu tố khi lựa chọn quầy lễ tân chính là xem xét vóc dáng trung bình của nhân viên. Các chủ nhà hàng, khách sạn, chủ doanh nghiệp cần chú ý xem nhân viên lễ tân của mình cao bao nhiêu, dáng người như thế nào. Ví dụ: Nếu quầy lễ tân quá lớn trong khi nhân viên thấp nhỏ sẽ tạo cảm giác lọt thỏm, gây mất thiện cảm và tính thẩm mỹ.

Chọn quầy lễ tân phù hợp với nội thất trong sảnh

Tại khu vực quầy lễ tân thường có thêm nhiều sản phẩm nội thất khác như sofa, bàn trà, ghế phòng chờ,… Khi lựa chọn các đơn vị cần chú ý đến các sản phẩm nội thất khác trong sảnh. Cần chọn quầy lễ tân có màu sắc, chất liệu, phong cách thiết kế và kích thước phù hợp với nội thất không gian. Bố trí quầy lễ tân cân đối với không gian sẽ tạo hiệu ứng thẩm mỹ cũng như tăng tính chuyên nghiệp cho đơn vị.

Chọn quầy lễ tân phù hợp với số lượng khách hàng đến giao dịch 

Khi quyết định chọn quầy tiếp tân các đơn vị cần ước chừng số lượng khách hàng hàng ngày. Trong trường hợp doanh nghiệp có nhiều khách hàng đến giao dịch hàng ngày có thể lựa chọn các mẫu quầy lễ tân có kích thước lớn hoặc bố trí 2 quầy lễ tân vừa phải. Ngược lại các đơn vị có lượng khách hàng giao dịch hạn chế có thể chọn các mẫu quầy lễ tân có kích thước vừa và nhỏ.

Lựa chọn quầy lễ tân cho không gian rộng

Tùy thuộc vào diện tích tiền sảnh mà các đơn vị có thể lựa chọn quầy lễ tân có các số đo phù hợp. Đối với sảnh lễ tân có diện tích rộng các đơn vị nên chọn mẫu quầy lễ tân kích thước lớn, có hình cánh cung hình chữ L. Ngược lại với các quầy lễ tân có kích thước hạn chế các đơn vị nên lựa chọn quầy có kích thước vừa, có hình chữ I, chữ U hoặc hình chữ nhật đơn giản.

Lựa chọn màu sắc quầy lễ tân phù hợp

Màu sắc quầy lễ tân đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với tổng thể không gian khu vực sảnh chờ. Tùy thuộc vào phong cách kiến trúc cũng như các sản phẩm nội thất xung quanh mà các đơn vị có thể chọn màu sắc quầy phù hợp. Màu sắc quầy thường phổ biến với các gam màu như: Đen, nâu gỗ, trắng,… Các mẫu quầy thường không có họa tiết, màu đơn sắc hoặc họa tiết vân gỗ, vân đá,…

Kiểu dáng quầy lễ tân 

Tùy thuộc vào không gian cũng như phong cách thiết kế mà các đơn vị có thể lựa chọn các mẫu quầy có kiểu dáng phù hợp. Đối với các khu vực sảnh chờ có kích thước nhỏ hẹp nên lựa chọn các mẫu quầy có thiết kế đơn giản, quầy hình chữ I, chữ U hoặc quầy hình chữ nhật. Với khu vực sảnh chờ nhà hàng, văn phòng, khách sạn có diện tích rộng rãi các đơn vị nên cân nhắc các mẫu quầy hình cánh cung, quầy hình chữ L.

Thương hiệu quầy lễ tân 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu cung cấp các mẫu quầy lễ tân, mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Trong đó có thể kể đến một số thương hiệu nội thất hàng đầu tại thị trường trong nước như: Nội Thất Đăng Khoa. Các mẫu quầy lễ tân từ thương hiệu Đăng Khoa được rất nhiều người dùng lựa chọn nhờ chất lượng đảm bảo và mức giá thành phải chăng.

Chất liệu quầy lễ tân

Chất liệu sản xuất quầy lễ tân phổ biến nhất trên thị trường hiện nay chính là gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, đá, kính,… Trong đó các mẫu quầy lễ tân từ chất liệu từ gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp được rất nhiều đơn vị lựa chọn. Chất liệu gỗ công nghiệp mang đến các ưu điểm như mức giá thành phải chăng, mẫu mã đẹp, trọng lượng vừa phải.

2. Các loại quầy lễ tân phổ biến trên thị trường hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu quầy lễ tân mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Các mẫu quầy lễ tân đa dạng về chất liệu, màu sắc, kiểu dáng và mức giá thành. Trong đó phổ biến nhất với 4 kiểu mẫu quầy lễ tân bao gồm: Quầy lễ tân hình chữ L, hình chữ U, hình chữ I và quầy hình cánh cung.

Quầy lễ tân chữ I

Các mẫu quầy lễ tân hình chữ I được rất nhiều đơn vị lựa chọn nhờ mang đến hiệu quả thẩm mỹ cao. Đây là mẫu quầy lễ tân được ứng dụng sớm nhất trên thị trường với thiết kế đơn giản và kiểu dáng phổ thông. Các mẫu quầy lễ tân hình chữ I mang đến nét đẹp cổ điển, phù hợp với sảnh chờ tại các khách sạn vừa và nhỏ. Mẫu quầy này thường phù hợp với một nhân viên đứng, phù hợp với các nhu cầu cơ bản như xử lý cuộc gọi, check phòng, tiếp khách,…

Quầy lễ tân chữ L

Các mẫu quầy lễ tân hình chữ L là lựa chọn hoàn hảo dành cho các đơn vị, nhờ mang đến tính thẩm mỹ cao. Mẫu quầy này có thể tương thích với mọi không gian sảnh lễ tân, nhất là các không gian khách sạn, nhà hàng, văn phòng lớn. Quầy lễ tân hình chữ L có thể lắp đặt tại nhiều vị trí khác nhau nhất là các sảnh chờ có nhiều góc. Mẫu quầy này có thể được cấu tạo từ các chất liệu đa dạng như kính, gỗ, mặt đá,… Quầy lễ tân chữ L mang đến không gian sử dụng thoải mái, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Tiêu chuẩn kích thước quầy lễ tân khách sạn, văn phòng
Tiêu chuẩn kích thước quầy lễ tân khách sạn, văn phòng

Quầy lễ tân chữ U

Các mẫu quầy lễ tân hình chữ U được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhờ mang đến nhiều ưu điểm và tính năng. Quầy hình chữ U thường được đặt ở chính giữa khu vực sảnh mang đến cảm giác an tâm, bề thế cho các công ty doanh nghiệp. Các mẫu sảnh hình chữ U thường được cấu tạo từ chất liệu gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp. Các mẫu quầy hình chữ U mang đến công năng sử dụng cao, được ứng dụng tại nhiều khách sạn, nhà hàng, văn phòng.

Quầy lễ tân cánh cung

Các mẫu quầy lễ tân hình cánh cung phù hợp với các không gian sảnh chờ có kích thước và diện tích rộng. Mẫu quầy này giúp không gian trở nên mềm mại hơn, mang đến cảm giác sang trọng, phong cách tân cổ điển, tinh tế và chuyên nghiệp cho không gian. Kích thước các mẫu quầy lễ tân hình cánh cung khá lớn, phù hợp với các sảnh văn phòng khách sạn bề thế, có diện tích lớn.

3. Kích thước quầy lễ tân tiêu chuẩn cho các không gian

Kích thước quầy lễ tân văn phòng hay khách sạn đều có tiêu chuẩn phù hợp với không gian. Tùy thuộc vào không gian sảnh chờ mà các đơn vị có thể lựa chọn mẫu quầy có kích thước, kiểu dáng và chất liệu phù hợp. Cụ thể các đơn vị có thể cân nhắc lựa chọn các mẫu quầy phù hợp với không gian như:

Kích thước quầy lễ tân đối với không gian rộng

Với các không gian rộng các đơn vị nên lựa chọn các mẫu quầy lễ tân có kích thước vừa hoặc lớn. Để cân đối với không gian các đơn vị nên cân nhắc lựa chọn mẫu quầy hình cánh cung hình chữ nhật hoặc quầy hình chữ L. Tiêu chuẩn chiều cao cho quầy lễ tân thông thường là 1m1, chiều dài của quầy thường từ 2m2 trở lên. Tùy thuộc vào không gian cũng như mục đích sử dụng mà các đơn vị có thể cân nhắc thay đổi chiều dài và chiều sâu của quầy.

Kích thước quầy lễ tân cho không gian vừa và hẹp

Đối với các không gian sảnh chờ khách sạn, nhà hàng, văn phòng, công ty, doanh nghiệp,… có diện tích nhỏ hẹp các đơn vị nên cân nhắc các mẫu quầy có kích thước vừa phải. Với diện tích sảnh chờ nhỏ các đơn vị nên lựa chọn các mẫu quầy có kích thước nhỏ gọn với thiết kế đơn giản. Có thể cân nhắc lựa chọn các mẫu quầy lễ tân hình chữ nhật, quầy hình chữ I, hoặc các mẫu quầy chữ L vừa phải, quầy hình chữ U. Các mẫu quầy lễ tân kích thước nhỏ thường có chiều dài giao động từ 1m5.

Kích thước thông dụng của quầy lễ tân

Kích thước thường thấy của các mẫu quầy lễ tân trên thị trường hiện nay là: Chiều cao 1080mm, chiều dài 2000mm và chiều sâu 450mm. Kích thước này còn tùy thuộc vào thiết kế cũng như diện tích sảnh chờ đặt quầy lễ tân.

Kích thước quầy thu ngân phổ biến hiện nay thường là:

 • Quầy có chiều dài 1.2m:
  • Kích thước bàn chính: D1200 x R500 x C850
  • Kích thước bàn máy: D500 x R500 x C850
 • Quầy có chiều dài 1.5m:
  • Kích thước bàn chính: D1500 x R500 x C850
  • Kích thước bàn máy: D500 x R500 x C850
 • Có chiều dài 1.8m:
  • Kích thước bàn chính: D1200 x R500 x C850
  • Kích thước bàn máy: D500 x R500 x C850

Kích thước quầy lễ tân khách sạn được dùng nhiều hiện nay:

 • Chiều rộng mặt quầy trên: 0.3 ~ 0.6m
 • Chiều rộng mặt quầy dưới: 0.6 ~ 0.9m
 • Chiều cao quầy: 1.1 ~ 1.2m

Noithatdangkhoa.com vừa cung cấp thông tin về kích thước quầy lễ tân đến các bạn thông qua nội dung bài viết trên đây. Tại cửa hàng của chúng tôi hiện đang cung cấp đa dạng các dòng quầy lễ tân chính hãng từ thương hiệu Đăng Khoa. Mọi thông tin vui lòng truy cập website Noithatdangkhoa.com để tham khảo và đặt mua sản phẩm nhanh nhất.

Bài viết liên quan