Săn nhà đất giá rẻ thời Covid ngờ đâu lại nếm trái đắng

Săn nhà đất giá rẻ thời Covid ngờ đâu lại nếm trái đắng.Ham làm giàu, nôn nóng lao theo đám đông đầu tư nhà đất ở các khu vực thị trường nóng sốt hồi đầu năm, tuy vậy, không như kỳ vọng vào sự sôi động của thị trường, rộng rãi khu vực thị trường sụt giảm mạnh về thanh khoản do tác động bởi dịch bệnh Covid-19, khiến giá nhà đất cũng bốc khá nhanh chóng.

Nhiều nhà đầu tư F0, tay ngang do thiếu hiểu biết về thị trường đã ngậm trái đắng vì sự vội vàng này, mua vào với giá trên trời, tới lúc thị trường đi xuống, rộng rãi người buộc cần phải rao bán cắt lỗ do tiêu dùng đòn bẩy tài chính ngân hàng, mất khả năng trả nợ.

Không các thế, trong khi thị trường sụt giảm mấy tháng gần đây, đa dạng nhà đầu tư sở hữu sẵn tài chính kỳ vọng chọn được hàng giá thấp đã chờ đợi thị trường công đoạn khó khăn này để xuống tiền.

Săn nhà đất giá rẻ thời Covid ngờ đâu lại nếm trái đắng
Săn nhà đất giá rẻ thời Covid ngờ đâu lại nếm trái đắng

Anh Sơn, 1 nhà đầu tư ở Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, anh đã sôi sục săn hàng BĐS giá rẻ hai tháng nay, do có đa dạng thời gian rảnh nên gần đây anh tìm kiếm cơ hội đầu tư BĐS. Anh Sơn chia sẻ, môi giới chào anh 1 mảnh đất ở quê giá thấp hơn 10% so sở hữu giá những lô đất ko kể với lời giới thiệu “chủ nhà cần bán gấp để có tiền trả nợ nên bán giá thời Covid”.

Nhiều lần về quê, anh Sơn đã đi qua khu đất này cần mường tượng được vị trí. Sau lúc xem hình ảnh, giấy tờ pháp lý gửi online, anh chu đáo nhờ một người bạn khiến địa chính kiểm tra thì được biết quy hoạch, pháp lý khu đất đều được đảm bảo. Do đó, dù dịch bệnh, ko thể về quê xem để xem trực tiếp lô đất nhưng anh vẫn quyết định chuyển 50 triệu đồng để cọc và nhờ 1 người thân dưới quê đi kí cọc đất giúp. Anh hứa hẹn môi giới lúc nào hết giãn bí quyết sẽ về quê khiến cho thủ tục chuyển nhượng.

Săn nhà đất giá rẻ thời Covid ngờ đâu lại nếm trái đắng
Săn nhà đất giá rẻ thời Covid ngờ đâu lại nếm trái đắng

Tuy nhiên, theo san sớt của anh Sơn thì dù mua được giá rẻ những anh lại ngậm trái đắng lúc lô đất mình mua là mảnh đất rẻ nhất trong các lô xung quanh là do vướng cột điện và hố ga. Môi giới bán đất đã lợi dụng tình hình dịch bệnh, khách không thể đi xem trực tiếp cần đã gửi toàn bộ những hình ảnh cũ của khu đất lúc hạ tầng chưa được hoàn thiện hoàn chỉnh, cột điện chưa được dựng và hố ga cũng ko thể nhìn thấy qua những bức ảnh.

Không như giả dụ của anh Sơn, 1 nhà đầu tư khác tại Quận Cầu Giấy cũng nhanh tay xuống tiền tìm một căn hộ để cho thuê khi dịch bệnh được kiểm soát sở hữu lời quảng bá giá cắt lỗ. Môi giới quảng cáo giá bán căn hộ rẻ hơn thị trường 150 triệu đồng, cũng như gửi cho nhà đầu tư này tham khảo bảng giá những căn của toà nhà ngoại trừ đang mở bán. Sau lúc kiểm tra, nhà đầu tư này vội đặt cọc để tậu căn hộ này mau chóng vì sợ mất hàng “giá Covid”.

Vé máy bay giá rẻ đi Nha Trang tại chungcu-gelexiariverside.com
Vé máy bay giá rẻ đi Nha Trang tại chungcu-gelexiariverside.com

Tuy nhiên, sau khi đã xong xuôi hợp đồng, có thời kì tậu hiểu đa dạng hơn, chị mới phát hiện ra hai tòa đang mở bán sở hữu giá cao hơn do chất lượng, nhân thể ích, dịch vụ bàn giao cao cấp hơn tòa mình mua. Căn hộ của chị chỉ rẻ hơn những căn tương đương ở tòa ấy nhưng lại đắt hơn những căn tương đương tại chính tòa chị mua.

Chia sẻ về các câu chuyện bi hài trong đầu tư BĐS, một môi giới lâu năm cho biết, các câu chuyện hao hao cũng diễn ra sở hữu phổ biến nhà đầu tư không chuyên xuống tiền những vùng đất sốt thời điểm đầu năm của vùng ven Hà Nội hay những vùng nóng như Bắc Giang, Bắc Ninh, Quảng Ninh.

Phẫu thuật nâng ngực nội soi là như thế nào?
Phẫu thuật nâng ngực nội soi là như thế nào?

Những nhà đầu tư này cũng nhầm tưởng mình tậu được giá cắt lỗ mà ko hay rằng giá trước đó do bị đẩy lên cao trong cơn sốt phải khi dịch bệnh bùng, thanh khoản khó, dù đã cắt lỗ giá vẫn ảo so có thực tế. Nếu ko phải là nhà đầu tư chuyên nghiệp, hãy cẩn trọng giao dịch hàng cắt lỗ trong bối cảnh dịch bệnh. Bởi giãn phương pháp làm cho việc đi thực tế, khảo sát thị trường của nhà đầu tư bị giảm thiểu bắt buộc những nguồn thông tin tiếp cận sẽ không toàn diện. Cùng mang việc ko có tri thức từ trước, chỉ nghe những lời pr “giá thời Covid, giá cắt lỗ”, làm cho đa dạng nhà đầu tư đưa ra các quyết định sắm vào ko chuẩn xác.

Bài viết liên quan