[Review] Những điều cần biết về thời tiết tại Anh Quốc

[Review] Những điều cần biết về thời tiết tại Anh Quốc

Du lịch

[Review] Những điều cần biết về thời tiết tại Anh Quốc.Một việc trước khi đi du học thường dễ bị bỏ quên là tìm hiểu khí hậu và thời tiết cụ thể tại nơi bạn học. Biết được những thay đổi thời tiết tại nơi du học có thể khiến bạn làm quen tốt hơn với môi trường mới. Bài viết này sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị chu đáo hơn khi đến nơi có nhiều vùng khí hậu khác biệt, đặc biệt là ở Anh quốc – xứ sở sương mù.

>> Tìm hiểu văn hóa truyền thống nước Anh và đời sống ở Anh

>> Những điều cần làm trước khi nhập học

[Review] Những điều cần biết về thời tiết tại Anh Quốc
[Review] Những điều cần biết về thời tiết tại Anh Quốc

Tổng quan về Khí hậu ở Anh

Thời tiết nước Anh cũng có những điểm giống như Nước Ta, chia làm 3 miền. Phía Bắc khí hậu lạnh hơn còn về phía nam thời tiết ấm dần. Sự độc lạ giữa những mùa ở Anh không quá rõ ràng, giống như ở Nước Ta có 2 mùa mưa khô, dù vậy mỗi năm vẫn chia 4 mùa. Tuy nhiên khí hậu ở Anh vẫn có những nét riêng không liên quan gì đến nhau về lượng mưa, thời hạn ban ngày và nhiệt độ trung bình. Thời tiết khá thất thường không theo một quy luật nào. Mỗi vùng miền mang đặc thù khí hậu riêng. Đối với sinh viên Nước Ta, những người đến từ quốc gia có khí hậu nhiệt đới gió mùa gió mùa, thời tiết đổi khác thất thường ở Anh vừa là một thưởng thức cũng vừa là một khó khăn vất vả .
Dưới đây là những điều kiện kèm theo thời tiết chung của những mùa tại Anh .

Mùa hè ( Tháng 6 – tháng 8 )

 • Nhiệt độ trung bình thấp nhất / cao nhất : 18.1 oC – 20.6 oC
 • Giờ ban ngày trung bình thấp nhất / cao nhất : 16 tiếng – 16 tiếng 30 phút
 • Lượng mưa trung bình hàng tháng : 61 mm

Mùa hè ở Anh thường nóng và mưa rả rích. Số ngày nhiều nắng ở Anh thường ít và phụ thuộc vào vào từng thời gian, khu vực khác nhau trên quốc gia Anh. Vào những ngày này, nhiệt độ hoàn toàn có thể lên tới 30 oC. Mùa hè ở Anh thường là quãng thời hạn thoải mái và dễ chịu nhất. Nhiệt độ không quá cao cộng trời nắng đẹp, gió nhẹ, không nóng bức như ở Nước Ta. Bạn hoàn toàn có thể phát hiện mọi người đi dạo sưởi nắng, picnic hoặc tập trung chuyên sâu ở nơi công cộng. Với những cơn mưa bất chợt hoặc gió mạnh nếu bạn sống tại thành phố cảng như Liverpool, bạn nên mang theo áo khoác mỏng mảnh và một chiếc ô .

[Review] Những điều cần biết về thời tiết tại Anh Quốc
[Review] Những điều cần biết về thời tiết tại Anh Quốc
Sự đổi khác thời tiết ngay trong ngày cũng như giữa những thành phố là rất lớn. Nhiệt độ hàng ngày và lượng mưa trung bình rất khác nhau giữa những thành phố. Tháng ấm cúng nhất là tháng Bảy ( 16.5 oC ) và lạnh nhất là tháng Giêng ( 3.8 oC ). Tháng khí ẩm nhất là tháng 12 ( 78,9 mm ), và khô nhất là tháng 4 ( 54,1 mm ). Ban ngày tại miền nam nước Anh lê dài khoảng chừng 16 tiếng trong tháng 6 và tháng 7, nhưng chỉ có 8 tiếng trong tháng 12 và tháng 1. Như vậy hoàn toàn có thể thấy là sự độc lạ giữa mùa hè và mùa đông ở nước Anh là rất lớn .

Mùa đông ( Tháng 12 – tháng 2 )

 • Nhiệt độ trung bình thấp nhất / cao nhất : 6.6 oC – 7.4 oC
 • Giờ ban ngày trung bình thấp nhất / cao nhất : 8-9 tiếng
 • Lượng mưa trung bình hàng tháng : 78 mm

Mùa đông ở Anh thường có gió và ẩm ướt, khác với mùa đông khô lạnh ở Việt Nam. Nhiệt độ vào mùa đông thậm chí có lúc âm độ. Sáng mùa đông thường có băng khiến đường trơn trượt, đôi khi có tuyết rơi, vì thế bạn cần mặc áo dày và không thấm nước để tránh bị nhiễm lạnh. Các khu vực ven biển có gió mạnh. Tuyết dày cộng thêm sương mù, đặc biệt ở vùng Scotland khiến các trường đại học đóng cửa nghỉ đông và giao thông bị ngưng trệ.

Tuy nhiên bạn không cần quá lo ngại đối phó với cái lạnh vì nhà cửa tại Anh thường được cách nhiệt và có mạng lưới hệ thống sưởi. Thêm nữa, mùa đông là mùa của những ngày lễ lớn như Lễ phục sinh hay Giáng sinh, là đợt nghỉ lâu nhất. Đợt nghỉ này hoàn toàn có thể lê dài đến cả một tháng trời nên những bạn hoàn toàn có thể tận thưởng không khí nghỉ lễ, trượt tuyết, nặn người tuyết và ném tuyết cùng với bè bạn .

[Review] Những điều cần biết về thời tiết tại Anh Quốc
[Review] Những điều cần biết về thời tiết tại Anh Quốc

Mùa xuân ( Tháng 3 – tháng 5 )

 • Nhiệt độ trung bình thấp nhất / cao nhất : 9.3 oC – 15.4 oC
 • Giờ ban ngày trung bình thấp nhất / cao nhất : 11-15 tiếng
 • Lượng mưa trung bình hàng tháng : 60 mm

Vào mùa xuân, trời ấm lên và băng tan dần. Cây cối mở màn mọc những chồi non khắp nơi và động vật hoang dã vào mùa sinh sản. Hoa thủy tiên nở vàng rực ở khu vui chơi giải trí công viên St Jame’s Park. Mọi người tận thưởng nắng đầu mùa ấm cúng ở bãi biển Brighton hay đi tản bộ ở vườn hoa Museum Gardens. Mùa xuân và thu sẽ có nhiều ngày nắng với khung trời trong, tuy nhiên mùa xuân ở đây vẫn còn khá ẩm và nhiều gió, buổi tối lạnh. Những ngày mùa xuân rất thích hợp để đi xe đạp điện, leo núi, bơi thuyền hoặc tận thưởng không khí thanh thản bên hồ trong công đọc sách, học tập …

[Review] Những điều cần biết về thời tiết tại Anh Quốc
[Review] Những điều cần biết về thời tiết tại Anh Quốc
 • Nhiệt độ trung bình thấp nhất / cao nhất : 9.5 oC – 17.5 oC
 • Giờ ban ngày trung bình thấp nhất / cao nhất : 10-14 tiếng
 • Lượng mưa trung bình hàng tháng : 81 mm

Mùa thu là mùa có sự xê dịch nhiều nhất về điều kiện kèm theo thời tiết. Đặc điểm của mùa thu nước Anh là sắc vàng và đỏ rực của rừng cây thay lá. Tháng 9 và thậm chí còn cả tháng 10 hoàn toàn có thể vẫn nóng như mùa hè. Tương tự như vậy, tháng 11 hoàn toàn có thể rất lạnh và đôi lúc còn có tuyết rơi lê dài. Nhìn chung, mùa thu thường ẩm và nhiều gió, biến hóa thất thường không theo quy luật. Vì vậy, bạn nên sẵn sàng chuẩn bị áo khoác, khăn mỏng mảnh … cho những buổi học về lúc tổi muộn hay sáng sớm, hoặc ô để tránh nắng vào những buổi trưa .

[Review] Khám phá chùa Bà Châu Đốc An Giang “địa điểm linh thiêng”
[Review] Khám phá chùa Bà Châu Đốc An Giang “địa điểm linh thiêng”
Để biết thêm thông tin về thời tiết ở Anh quốc trong đó có thông tin dự báo thời tiết theo địa điểm, các bạn có thể truy cập trang mạng về thời tiết của đài BBC.

Xem thêm: https://thiepcuoilaco.com/review-cam-nang-du-lich-vung-tau-cuc-hay-ho/

Trả lời