[REVIEW] Những điều cần biết khi sử dụng ô tô có lớp sơn nhám

[REVIEW] Những điều cần biết khi sử dụng ô tô có lớp sơn nhám. Nếu bạn đang chiếm hữu trong tay một chiếc bốn bánh có sử dụng lớp sơn nhám bao trùm vỏ xe thì cũng cần phải hiểu rõ những ưu, khuyết điểm của loại vật tư này để có cách bảo trì, giữ gìn đúng cách và hài hòa và hợp lý .

Hãy tìm hiểu thêm qua 5 điều cơ bản dưới đây về dòng sơn xe đặc biệt quan trọng này .

Dễ lộ khuyết điểm

Vốn là một loại sơn khá “ nhạy cảm ” với những vết trầy xước, sơn nhám thường không dễ bảo trì và được cảnh báo nhắc nhở là khó bền qua thời hạn nếu không được chăm nom cẩn trọng .
Một số phương pháp được khuyến nghị để gìn giữ lớp sơn đặc biệt quan trọng này là không nên chà nhám ướt, đánh bóng hoặc tẩy sơn khi gặp vết trầy trên vỏ xe. Hơn nữa, những đơn vị sản xuất cũng đưa ra đánh giá và nhận định rằng năng lực phối màu đúng với nguyên bản của sơn nhám là chuyện không thuận tiện gì .

Cách tốt nhất là phục sinh trọn vẹn bằng một loại sơn khác hoặc “ sống chung ” với vết trầy xước đó vĩnh viễn .

Cẩn thận khi lau chùi

Khi có ý định vệ sinh bên ngoài và đặc biệt là lớp sơn nhám bao phủ xe thì lời khuyên được đưa ra chính là tự tay lau chùi hoặc đưa xe tới một garage chuyên nghiệp nắm rõ cách chăm sóc xe sở hữu lớp sơn này.

Những dịch vụ rửa xe tự động hóa, những chất tẩy rửa thông dụng như xà phòng hay hoá chất chất lượng thấp … hoàn toàn có thể khiến lớp sơn nhám dần mất đi độ sáng bóng loáng cũng như giảm dần tuổi thọ .

[REVIEW] Những điều cần biết khi sử dụng ô tô có lớp sơn nhám
[REVIEW] Những điều cần biết khi sử dụng ô tô có lớp sơn nhám
Chăm sóc lớp sơn

Cách chăm sóc lớp sơn nhám cũng tương tự như khi vệ sinh, cần phải sử dụng găng tay chuyên dụng hoặc vải mềm không xù lông nhiều kết hợp với một số chấy tẩy đặc biệt dành cho loại sơn này, thời gian chăm sóc thông thường khoảng 1 – 2 lần/tháng tuỳ vào mức độ sử dụng hoặc tình hình thực tế.

Chủ xe nên tránh dùng những loại hoá chất không tương thích, sáp hoặc đất sét lăn trên mặt phẳng sơn cũng như những giải pháp đánh bóng, tẩy sơn thông dụng, chính do những điều này hoàn toàn có thể làm lớp sơn nhám không giữ được chất lượng về vĩnh viễn .

Giá thành cao

Từ quy trình chăm nom xe, shopping những đồ vật bảo trì cho đến việc phải sơn lại trọn vẹn nếu xe gặp yếu tố với thân xe bên ngoài, ngân sách bỏ ra để giữ gìn lớp sơn nhám là điều mà nhiều chủ xe không hề bỏ lỡ .
Sở hữu những ưu điểm nghệ thuật và thẩm mỹ, tôn thêm vẻ đẹp cho chiếc xe nhưng khâu chăm nom lớp sơn đặc biệt quan trọng này lại không hề thuận tiện gì, thậm chí còn nhiều người đã phải bỏ cuộc và chuyển sang dùng lớp sơn khác .

Không kèm bảo hành

Mặc dù là lớp sơn cao cấp và đắt tiền nhưng sơn nhám lại không hề được đảm bảo hay cam đoan về sự lâu bền từ các nhà sản xuất, bởi tính đặc dụng và cách bảo quản khá cố hữu. Vì vậy, lớp sơn có tốt hay không thì hoàn toàn phụ thuộc vào việc chăm sóc và biết cách giữ gìn của người dùng.

Dù đa phần các chủ xe không thấy được nhiều ưu điểm tiện lợi ở lớp sơn nhám này nhưng nếu là người am hiểu về sơn xe hoặc có nhiều thời gian chăm sóc tỉ mỉ đến chiếc xe thì đây có thể là một lựa chọn lý tưởng, đậm chất nghệ thuật dành cho những ai yêu xe.

Bài viết liên quan