[REVIEW] Kê giường ngủ đúng phong thủy & những điều kiêng kỵ cần tránh

[REVIEW] Kê giường ngủ đúng phong thủy & những điều kiêng kỵ cần tránh.

Thiết kế phòng ngủ khoa học và đẹp mắt sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu sau ngày làm việc mệt mỏi. Trong đó, việc bố trí phong thủy giường ngủ được xem là quan trọng hàng đầu trong thiết kế nội thất phòng ngủ nói chung. Đây cũng được xem là yếu tố có ý nghĩa ảnh hưởng đến sức khỏe, sự nghiệp và tài lộc của bạn.

[REVIEW] Kê giường ngủ đúng phong thủy & những điều kiêng kỵ cần tránh
[REVIEW] Kê giường ngủ đúng phong thủy & những điều kiêng kỵ cần tránh

Do đó, nếu chưa biết cách kê giường ngủ đúng chuẩn phong thủy thì bạn cần tham khảo ngay bài viết này.

1. Top 6 cách kê giường ngủ đúng phong thủy, tốt nhất cho sức khỏe

1.1. Đặt giường ngủ đúng hướng

Khi chọn hướng đặt giường ngủ tốt nhất, cần quan tâm đặt tương thích theo mệnh của gia chủ trong ngũ hành ( Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ ) như bảng sau .

Ngũ hành

Hướng kê đầu giường phù hợp

Lý giải

1. Mệnh Kim Tây, Tây Bắc Kim phối hợp với Kim
Tây Nam, Đông Bắc Thổ sinh Kim
2. Mệnh Mộc Đông, Đông Nam Mộc phối hợp với Mộc
Bắc Thủy sinh Mộc
3. Mệnh Thủy Bắc Thủy phối hợp với Thủy
Tây, Tây Bắc Kim sinh Thủy
4. Mệnh Hỏa Nam Hỏa phối hợp với Hỏa
Đông, Đông Nam Mộc sinh Hỏa

5. Mệnh Thổ

Tây Nam, Đông Bắc Thổ phối hợp với Thổ
Nam Hỏa sinh Thổ

1.2. Vị trí kê giường cần thoáng mát

Giường ngủ là bạn tiếp xúc nhiều nhất trong phòng ngủ. Do đó chăn, ga và vỏ gối cũng chính là nơi dễ tích tụ những vi trùng, mầm bệnh, gây tác động ảnh hưởng cho sức khỏe thể chất của bạn .Vì thế bên cạnh việc tiếp tục thay và vệ sinh chăn ga gối thì bạn cũng cần đặt giường ngủ ở một vị trí thoáng mát, có nguồn ánh sáng tự nhiên giúp lưu thông không khí, giảm thực trạng ẩm thấp và ngăn ngừa vi trùng tăng trưởng .

Giường ngủ đa năng được kê ở vị trí thoáng mát ngăn ngừa ẩm mốc và vi khuẩn phát triển. Bạn có thể dễ dàng chắn và đón ánh sáng tự nhiên vào phòng ngủ bằng mành cuốn Everon.

1.3. Nên kê giường ngủ căn đều hai bên

Xét theo tử vi & phong thủy, việc kê giường ngủ căn đều hai bên chính là sự cân đối âm và dương, mang lại phúc khí cho mái ấm gia đình bạn. Ngoài ra, việc này còn giúp bạn chuyển dời đến những vị trí khác nhau trong phòng một cách thuận tiện hơn, mang lại sự hòa giải cho cả căn phòng .

Đầu giường ngủ đặt dưới cửa sổ: Điều kiêng kỵ cần tránh trong phong thủy | 2 Đẹp

Giường ngủ được kê chính giữa, căn đều hai bên căn phòng

1.4. Đặt giường ngủ lệch hướng so với cửa sổ, cửa ra vào

Lý do mà bạn nên kê giường ngủ lệch hướng so với hành lang cửa số và cửa ra vào :- Kê lệch hành lang cửa số vì hoàn toàn có thể có những luồng gió độc thổi trực tiếp vào bạn khi ngủ, gây tác động ảnh hưởng tới sức khỏe thể chất .- Kê lệch cửa ra vào vì khi đóng Open sẽ gây ra nhiều phiền phức cũng như làm mất nghệ thuật và thẩm mỹ của căn phòng .

Giường ngủ được kê lệch hành lang cửa số và cửa ra vàoĐối với một số ít phòng ngủ có diện tích quy hoạnh quá nhỏ, không hề kê giường ngủ lệch với hành lang cửa số thì bạn nên lắp ráp thêm rèm cửa cho chúng .

Rèm cửa Everon có tác dụng che nắng, giảm nhiệt độ cho căn phòng, giảm bớt các tác nhân bên ngoài gây ảnh hưởng tới sức khỏe và tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng của bạn.

1.5. Không kê giường ngủ đối lập với gương soi

Đặt giường ngủ đối lập với chiếc gương hoàn toàn có thể gây tác động ảnh hưởng đến cả chất lượng và thời lượng giấc ngủ của bạn. Gương soi được cho là có năng lực thôi thúc những cơn mộng mị Open và khiến bạn ngủ không yên giấc, sâu giấc, lâu dần sẽ tác động ảnh hưởng tới sức khỏe thể chất của bạn .

Kê giường ngủ đối lập với gương soi là điều tối kỵ trong tử vi & phong thủy

1.6. Phong thủy đầu giường

– Bạn không nên kê đầu giường ngủ gần hoặc hướng vào Tolet bởi đây là nơi tập trung chuyên sâu nhiều uế khí, có hại cho sức khỏe thể chất và mất nghệ thuật và thẩm mỹ .- Cũng không kê giường ngủ gần cầu thang bởi tiếng động lên xuống sẽ làm bạn cảm xúc không an tâm và khó có giấc ngủ sâu .- Không kê giường ngủ gần phòng bếp bởi nhà bếp tượng trưng cho Hỏa, sẽ khiến quan hệ vợ chồng bạn luôn căng thẳng mệt mỏi, kém hòa hợp .

2. Top 7 điều kiêng kỵ cần biết khi kê giường ngủ chuẩn phong thủy

Bố trí giường ngủ hợp phong thủy giúp mang lại may mắn và tài lộc trong cuộc sống.

2.1. Kiêng đặt giường ngủ dưới xà ngang

Điều kiêng kỵ tiên phong trong việc kê giường ngủ đó là đặt giường ngủ dưới xà ngang của ngôi nhà. Theo tử vi & phong thủy, người ta cho rằng nằm dưới xà ngang sẽ có cảm xúc bị đè nén, gây ảnh hưởng tác động tới sức khỏe thể chất .

 

Giường ngủ kê dưới xà ngang gây cảm xúc ngột ngạt, không an tâm

2.2. Kiêng đặt giường ngủ hướng thẳng vào cửa phòng

Trong tử vi & phong thủy, việc kê giường hướng thẳng cửa phòng được gọi là “ hung khí xung ”. Sở dĩ có ý niệm như vậy vì những người dùng giường ngủ hướng ra cửa phòng thường sẽ dễ bị mất ngủ, niềm tin hay bị tá hỏa và dễ bị giật mình .

Bạn cần kiêng hướng thẳng cửa chính vào phòng ngủ

2.3. Kiêng đặt giường thẳng vào nhà vệ sinh

Kê giường ngủ thẳng Tolet đồng nghĩa tương quan với việc bạn đã phạm điều đặc biệt quan trọng kiêng kỵ trong tử vi & phong thủy. Nhà vệ sinh là nơi có nguồn khí xấu, do vậy nếu không may phạm phải tử vi & phong thủy này, bạn nên xoay giường ngủ sang vị trí khác .

Đầu giường ngủ không nên đặt hướng vào Tolet

2.4. Kiêng kê đầu giường hướng vào nhà bếp

Theo tử vi & phong thủy, nhà bếp thuộc Hỏa. Nếu bạn kê đầu giường hướng vào nhà bếp dễ làm tính tình của bạn thêm nóng nảy, cộc cằn và hay ốm đau, bệnh tật .

2.5. Kiêng kê giường ngay cạnh cửa sổ

Kê giường ngay cạnh hành lang cửa số sẽ phạm vào “ hung quang ” trong tử vi & phong thủy. Do khi bạn kê giường cạnh hành lang cửa số, ánh nắng hoàn toàn có thể hắt trực tiếp vào giường ngủ, tính tình bạn sẽ dễ bị nóng nảy, cáu gắt. Ngoài ra, ánh sáng hoặc những âm thanh từ bên ngoài cũng sẽ làm bạn khó ngủ, tác động ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ .

Nếu phải kê giường cạnh hành lang cửa số, bạn nên sử dụng thêm rèm cửa

2.6. Kiêng kê giường sát vào góc tường

Đặt giường ngủ sát vào góc tường không phải là lựa chọn đúng đắn vì nó sẽ không tốt cả về tử vi & phong thủy lẫn nghệ thuật và thẩm mỹ. Thay vào đó, bạn nên chọn một vị trí mà đầu giường sát với tường, còn hai bên thì cân đối với khoảng trống trong phòng cũng như tạo lối đi .

Đầu giường ngủ được kê sát tường và cân đối cả phòng

2.7. Kiêng kê đầu giường đối diện với góc nhọn

Góc nhọn được nhắc đến ở đây không chỉ có góc tường mà còn là góc bàn, ghế hay tủ. Cách xử lý yếu tố này vô cùng đơn thuần, bạn hoàn toàn có thể sử dụng vật phẩm có góc tròn hoặc tù .

Nếu là đồ vật có góc nhọn, bạn có thể sử dụng vải để phủ lên món đồ nội thất đó. Còn về góc cua của tường thì bạn chỉ cần sử dụng một chậu cây xanh để hóa giải.

Như vậy, qua bài viết trên, Everon.com hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích để xác định hướng kê giường ngủ phù hợp nhất và tránh được những điều kiêng kỵ trong phong thủy.

Bài viết liên quan