[REVIEW] Hướng dẫn đăng ký chạy Grab nhanh nhất cho lái xe năm 2022

[REVIEW] Hướng dẫn đăng ký chạy Grab nhanh nhất cho lái xe năm 2022.

Hồ sơ đăng ký grabbike chính là những giấy tờ cần có để trở thành một lái xe Grab đúng quy định. Hãy cùng tìm hiểu các bước đăng ký nhé.

Chạy Grabbike đang trở thành một xu hướng tìm kiếm việc làm hiện nay. Để hoàn thành thủ tục đăng ký Grabbike thì bạn cần phải hoàn thành thủ tục mới có thể trở thành một lái xe grab. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết thủ tục làm hồ sơ đăng ký grabbike để các bạn tham khảo.

[REVIEW] Hướng dẫn đăng ký chạy Grab nhanh nhất cho lái xe năm 2022
[REVIEW] Hướng dẫn đăng ký chạy Grab nhanh nhất cho lái xe năm 2022

Grab là gì? 

Grab là một trong những công ty về công nghệ tiên tiến cung ứng dịch vụ vận động và di chuyển và vận chuẩn thông dụng văn minh tại nhiều vương quốc Khu vực Đông Nam Á và trong đó có Nước Ta. Grab còn được gọi với một cái tên quen thuộc chính là xe ôm thời công nghệ tiên tiến văn minh. Và điều này là không hề phủ nhận sự sinh ra của Grab đúng vào thời gian công nghệ tiên tiến và xử lý được nhiều thực trạng phương tiện đi lại giao thông vận tải vô cùng tiện nghi. Hướng dẫn cách đăng ký chạy Grab nhanh nhất cho lái xe - Ảnh 1 Khái niệm Grab là gì?

Grab xâm nhập vào Việt Nam cùng thời điểm với Uber với hình thức hoạt động kinh tế tương tự của Uber. Mới đầu chủ yếu là ô tô sau tình trạng quá tải phương tiện giao thông như ở Việt Nam thì grab triển khai mô hình grabbike nhằm giải quyết vấn đề tắc đường và quá tải và được sự ủng hộ của rất nhiều khách hàng.

Grabbike lúc bấy giờ Open trên 8 vương quốc và 195 thành phố tại Khu vực Đông Nam Á với những ứng dụng công nghệ tiên tiến lên đến số lượng khủng và đang đứng vị thế cao trên thị trường công nghệ tiên tiến vận động và di chuyển trên toàn quốc tế.

Các dịch vụ được cung cấp trên ứng dụng Grab

Ứng dụng grab được cho phép người sử dụng trên các thiết bị điện thoại di động mưu trí tùy ý sử dụng trên các ứng dụng đặt xe và nhập điểm đến và điểm đón tiện nghi và thuận tiện và sẽ tự động hóa tính phí chuyển dời và tìm kiếm tài xế gần bạn nhất. Ứng dụng này nhằm mục đích xử lý được thực trạng quá tải giao thông vận tải lúc bấy giờ và dù ở bất kể đâu khi trong khoanh vùng phạm vi của ứng dụng grab và trên điện thoại cảm ứng của bạn đã thiết lập sẵn ứng dụng và chỉ vào thao tác bạn sẽ được vận động và di chuyển nhanh gọn và giá tiền hài hòa và hợp lý. Hướng dẫn cách đăng ký chạy Grab nhanh nhất cho lái xe - Ảnh 2 Các dịch vụ của ứng dụng Grab

Các dịch vụ của grab:

 • Grabbike: Đây là dịch vụ di chuyển bằng xe máy khách hàng có thể kết nối với ứng dụng khi có nhu cầu di chuyển bằng xe máy.
 • Grabcar: Đây là dịch vụ di chuyển bằng ô tô. Sự kết nối từ các cá nhân có xe hơi với khách hàng khi có dịch vụ.
 • Grabtaxi: Đây là loại hình dịch vụ kết nối với các tài xế taxi của các hãng taxi tại Việt Nam có nhu cầu di chuyển cũng giống với grabcar nhưng dịch vụ này sẽ bao gồm các loại xe dưới 9 chỗ và được tính cước theo đồng đồ điện tử.
 • Grab đi tìm là dịch vụ: grabcar di chuyển hai chiều cho phép bạn đi tỉnh và đi trong ngày.
 • GrabExpress: Đây là dịch vụ giao hàng nhanh chóng ngay trong nội thành.
 • Grabfood: Đây chính là dịch vụ giao đồ ăn đã được các cửa hàng kết nối sẵn và chờ khách hàng đặt đồ trên danh sách và grabfood sẽ đến cửa hàng lấy đồ ăn và giao đến tận tay khách hàng.

Hướng dẫn chi tiết cách làm thủ tục hồ sơ đăng ký Grabbike

Bước 1: Chuẩn bị và hoàn tất hồ sơ chạy grab

Một bộ hồ sơ đăng ký Grabbike cơ bản bao gồm những giấy tờ sau đây

 1. Bản gốc lý lịch tư pháp
 2. Tài khoản ngân hàng chính chủ
 3. Chứng minh nhân dân (còn hạn 15 năm tính từ ngày cấp) hoặc Căn cước công dân / Hộ chiếu (còn thời hạn)
 4. Bằng lái xe (A1 hoặc A2)
 5. Giấy đăng ký xe mà bạn sử dụng
 6. Bảo hiểm tai nạn đúng với thông tin xe bạn sử dụng đăng ký (còn hiệu lực trước 1 tháng)

*Lưu ý: Với các giấy tờ không yêu cầu bản gốc, bạn nên sử dụng bản photocopy có công chứng (còn hiệu lực trong vòng 6 tháng)

[GIẢI ĐÁP] Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Thủ tục như thế nào?

Hướng dẫn cách đăng ký chạy Grab nhanh nhất cho lái xe - Ảnh 3 Các giấy tờ cần có trong một bộ hồ sơ đăng ký Grabbike cơ bản

Bước 2: Đăng ký chạy Grab tại Trang chủ

Hiện nay, Grab đã tương hỗ ĐK thông tin trực tuyến. Bạn hãy truy vấn : và điền không thiếu các thông tin sau :

 1. Truy cập vào trang dành cho tài xế của grab: https://www.grab.com/vn/driver/transport/bike/ 
 2. Nhập đầy đủ thông tin theo hướng dẫn

Hướng dẫn cách đăng ký chạy Grab nhanh nhất cho lái xe - Ảnh 4 Thông tin đăng ký cần có trên trang chủ Grabbike

Bước 3: Chờ tin nhắn thông báo lịch hẹn (ngày, giờ, địa điểm) nộp hồ sơ từ Grab

Sau khi hoàn thành xong nhập thông tin theo hướng dẫn, Grab sẽ gửi cho bạn thông tin lịch hẹn qua số điện thoại thông minh mà bạn ĐK

Bước 4: Nộp hồ sơ theo đúng địa điểm và thời gian đã được hẹn

Mọi thủ tục ĐK sẽ được đem đến trụ sở thao tác của Grab tại TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh với địa chỉ đơn cử như sau :

 • Hà Nội: Tại tầng 1, tòa nhà Kim Ánh ngõ 78 phố Duy Tân, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội. Số điện thoại 0902344 815 – 0902342725.
 • TP.HCM: Tại tầng 2, 268 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh. Số điện thoại 0902343183 – 0902347882.

► XEM THÊM: Doanh nghiệp tuyển dụng Đà Nẵng cần tuyển ứng viên tiềm năng ở nhiều vị trí

Bước 5: Hoàn tất đào tạo trực tuyến

Để chạy grab bạn cần phải hoàn thành 4 khóa học đào tạo nghiệp vụ của grab như sau:

 1. Trang bị phòng vệ với lớp kỹ năng tự vệ
 2. Các lớp kỹ năng nâng cao kiến thức gia đình
 3. Lái xe an toàn và lớp sơ cấp cứu với kiến thức bổ ích trong cuộc sống
 4. Bóng đá, bơi lội nâng cao sức khỏe

Bước 6: Trang bị đồng phục và kích hoạt tài khoản

Hướng dẫn cách đăng ký chạy Grab nhanh nhất cho lái xe - Ảnh 5 Thủ tục đăng ký grabbike bao gồm những gì? Với những thông tin đơn cử trên đây chắc như đinh các bạn đã có thêm những hiểu biết khi muốn trở thành một lái xe grab kiếm thêm thu nhập cần sẵn sàng chuẩn bị và hoàn thành xong những sách vở để đủ hồ sơ ĐK grabbike và bạn sẽ chính thức được đi làm ngay sau khi hoàn tất thủ tục ĐK. Chúc bạn thành công xuất sắc với nghề nghiệp mà bạn chọn !

► XEM THÊM: Cách đăng ký chạy Now cho tài xế mới chưa có kinh nghiệm

Bài viết liên quan