[Review] Hà Giang ngắm mùa hoa đào nở rộ

[Review] Hà Giang ngắm mùa hoa đào nở rộ. Không chỉ được biết đến với mùa hoa tam giác mạch hay hoa cải vàng mà Hà Giang mùa hoa đào nở gần đây cũng đang được rất nhiều người lựa chọn bởi vẻ đẹp lãng mạn, nên thơ mỗi độ Tết đến, xuân về.

Mỗi dịp xuân về, vẻ khô cằn và khắc nghiệt của cao nguyên đá Hà Giang lại được ẩn dấu bởi sắc hồng dịu dàng êm ả mùa hoa đào nở. Tháng 2, lên Hà Giang để cảm nhận vẻ đẹp thơ mông của nơi đây .

[Review] Hà Giang ngắm mùa hoa đào nở rộ
[Review] Hà Giang ngắm mùa hoa đào nở rộ

Được thiên nhiên đặc biệt ưu đãi, Hà Giang mỗi mùa lại mang một vẻ đẹp riêng. Nhưng chỉ có thời điểm sau Tết, khi hoa mận trắng xóa, hoa lê trắng ngà, những bông hoa đào bắt đầu nở rộ dưới những viên mái ngói âm dương, bên bờ tường rào đá…​ nơi đây mới xứng đáng được gọi tên “Thiên đường hạ giới”. Những khối đá tai mèo tại đây đã không còn đơn độc, trơ trọi trên cao nguyên vì đã có hoa đào làm bầu bạn.
Hà Giang vốn dĩ mùa nào cũng đẹp nhưng những ngày xuân, vẻ đẹp của mảnh đất địa đầu Tổ quốc này được tô điểm bằng sắc tố mộng mơ của hoa đào. Đến Hà Giang thời gian này, hành khách mới cảm nhận rõ nét đẹp hoang sơ của cao nguyên đá tích hợp hòa giải với sự thơ mộng của những cánh đào màu hồng thắm .Hoa đào được người dân sinh sống ở Hà Giang trồng khắp mọi nơi, từ trong ngõ cho đến đầu bản rồi lại đến cuối vườn … ở bất kể đâu người ta cũng hoàn toàn có thể phát hiện hình ảnh những cây đào. Chính cho nên vì thế cứ mỗi độ xuân về, những bông hoa đào thi nhau nở thắm cả một vùng đất trời Hà Giang, làm cho toàn bộ mọi người đều có cảm xúc hân hoan háo hức .

[Review] Hà Giang ngắm mùa hoa đào nở rộ
[Review] Hà Giang ngắm mùa hoa đào nở rộ

Mê mẩn mùa hoa đào nở rộ vùng cao nguyên đá Hà Giang .
Cứ vào khoảng chừng cuối tháng 2 đầu tháng 3 hằng năm, hoa đào Hà Giang mở màn bung tỏa khắp nơi. Sẽ chẳng khó khăn vất vả để hành khách phát hiện những cây đào cổ thụ qua bao mùa xuân vẫn giữ nguyên sắc thắm và cái đẹp toàn vẹn của mình. Đào được trồng nhiều ở cổng trường học, trước cửa nhà dân hay một số ít nơi mà đồng bào dân tộc bản địa thường tụ họp. Những cành đào uốn cong, buông hoa rủ xuống trước cổng, trước hiên nhà cùng với phục trang sặc sỡ của đồng bào dân tộc bản địa tạo thành bức tranh mùa xuân đa sắc tố khiến cho trái tim hành khách không khỏi thổn thức .

[Review] Hà Giang ngắm mùa hoa đào nở rộ
[Review] Hà Giang ngắm mùa hoa đào nở rộ
Hoa đào Hà Giang là đào phai năm cánh, màu không đỏ thắm mà chỉ phớt hồng. Sắc hồng làm ấm sườn núi đá tai mèo giá lạnh sau mùa đông dài. Sắc hồng hòa cùng nắng vàng, trời biếc, nếp nhà màu trầm đơn sơ khiến người người cứ rủ nhau lên cao nguyên đá “ săn ” hoa. Kỳ diệu hơn khi trời càng lạnh, hoa lại càng tươi, càng đẹp hơn nữa .
Sắc hồng đến từ những bông hoa đào như làm ấm hơn những ngày tiết trời mát mẻ. Những cây đào khẳng khiu trơ trọi lá của những ngày đông lúc này đã đâm trồi lộc non xanh mơn mởn, cây đã đua nhau bung nở hoa tỏa nắng rực rỡ khắp bản làng .
[Review] Hà Giang ngắm mùa hoa đào nở rộ
[Review] Hà Giang ngắm mùa hoa đào nở rộ
Đến với Hà Giang mùa hoa đào, hành khách không hề bỏ lỡ những rừng hoa bạt ngàn tại những khu vực trên cao nguyên đá Đồng Văn như : Thài Phùn Tủng, Ma Lé, Lũng Cú, Phố Cáo, Phố Bảng, Phố Là, Sủng Là … Ngay trước chợ Sà Phìn, cửa nhà Vương hay tại thị xã Đồng Văn, hoa đào cũng đua nở vô cùng bùng cháy rực rỡ. Đây là những khu vực lôi cuốn khách du lịch nhất tại Hà Giang .Hà Giang mùa hoa đào nở rộ hiện lên thật đẹp. Cái đẹp hoang dại từ con người đến cảnh vật ; cái đẹp mà khi thưởng thức rồi, ta sẽ thấy chút gì đó quyến luyến, mãi không hề quên .

Xem thêm: https://skinfresh.vn/review-khach-san-ladalat-khach-san-5-sao-cho-moi-du-khach/

Bài viết liên quan
0964826624