[REVIEW] Căn nhà màu tím – Quán cà phê, phim trường ấn tượng ở Cần Thơ

[REVIEW] Căn nhà màu tím – Quán cà phê, phim trường ấn tượng ở Cần Thơ.

Căn nhà màu tím – Quán cà phê, phim trường ấn tượng ở Cần Thơ

Căn nhà màu tím là khu vực du lịch Cần Thơ để chiêm ngưỡng và thưởng thức cafe, phim trường tọa lạc trên đường Chí Sinh, phường Tân Phú, Q. Cái Răng, TP Cần Thơ .

Toàn bộ căn nhà và khuôn viên vườn 5.000 mét vuông được phong cách thiết kế toàn màu tím thơ mộng, cùng nhiều tiểu cảnh ấn tượng lôi cuốn đông khách đến thăm quan đặc biệt quan trọng là những bạn trẻ .

Từ TT thành phố bạn vận động và di chuyển về hướng cảng Cái Cui, qua cầu Bến Bạ 150 m, quẹo phải vào đường Chí Sinh, chạy thằng 1.6 km là đến .

Đúng như tên gọi, từ căn nhà, chi tiết cụ thể trang trí đến chiếc xe đạp điện, xích đu, ghế ngồi … ở nơi này đều tràn ngập sắc tím. Tím nhạt, tím sen, tím đậm, rồi tím rịm … màu tím “ đốn tim ” hành khách khi đến đây .

Chủ nhân của căn nhà độc lạ là chị Huỳnh Thị Hồng Sen ở phường Tân Phú, Q. Cái Răng, TP Cần Thơ. Từ cổng nhà, tường nhà, mái ngói đến cả cây cầu bắc qua ao cá đều được sơn màu tím vô cùng điển hình nổi bật .

Chị Hồng Sen cho biết, cả hai vợ chồng đều yêu màu tím nên thường hay trang trí những đồ vật trong nhà đều có màu này. Khoảng 6 tháng nay, anh chị có sáng tạo độc đáo liền bắt tay vào triển khai tái tạo và làm mới nhiều khoảng trống, tiểu cảnh .

Trong Căn nhà màu tím, chị còn bố cục tổng quan những khoảng trống nhà đặc trưng Nam bộ xưa để lưu giữ ký ức .

Những đồ vật nhuốm màu thời hạn, gợi nhớ, gợi thương cho bao người như vỏ bình tích bằng trái dừa khô, radio, cây đèn dầu ống khói trái bắp hay thoại quay số .

Chủ nhân của căn nhà đều công tác làm việc trong nghành truyền hình nên anh chị tạo dựng một góc nhỏ lưu giữ ký ức về nghề. Những chiếc máy quay, vô tuyến tuổi đời vài mươi năm hay màn hình hiển thị test-card là ký ức của nhiều thế hệ .

Với những ai yêu thích màu tím thủy chung thì hãy đến Cần Thơ để đắm chìm trong không gian lãng mạn tại Căn nhà màu tím.

Hằng ngày, đặc biệt quan trọng là vào những ngày cuối tuần, khu vườn “ độc, lạ ” này lôi cuốn hàng ngàn hành khách khắp nơi đến thăm quan. Giá vé hài hòa và hợp lý, khi mua vé, hành khách được khuyến mãi kèm một thức uống. Bên ngoài khu vườn có dịch vụ giữ xe không tính tiền .

Bài viết liên quan