[Review] Cá phong thủy: 8 nguyên tắc chọn nuôi cá cảnh được tài lộc

[Review] Cá phong thủy: 8 nguyên tắc chọn nuôi cá cảnh được tài lộc. Từ cổ chí kim, phong thủy vẫn là đề tài được nhiều người điều tra và nghiên cứu một cách hứng thú, trong đó chủ đề chiêu tài là mê hoặc nhất. Trong phong thủy, để mong phát lộc, người ta thường gửi gắm kỳ vọng vào việc nuôi cá phong thủy, chính bới trong học thuyết phong thủy thì thủy quản tài, sơn quản đinh, cho nên vì thế nhà ở, shop đều thích hợp đặt bể cá phong thủy với mục tiêu là phát lộc, hơn thế nữa còn phải phối hợp tốt với những đồ vật trong nhà .
Chúng ta đã biết rất nhiều cách sắp xếp bể cá phong thủy để phát lộc. Bể nuôi cá phong thủy ngoài công dụng chiêu tài ra còn là dụng cụ để ngăn ngừa sát khí. Các kiến trúc nhà ở thành phố lúc bấy giờ không giống như ở nông thôn, không riêng gì nhà đối lập nhà, cửa đối lập cửa, mà còn sát tường, sát vách, thế cho nên theo phong thủy mà nói, đều sinh ra sát khí. Những điều này so với sự lành dữ của nhà tại đều có sự tác động ảnh hưởng, cho nên vì thế đã có yêu cầu là nên đặt một tấm bình phong để ngăn ngừa hoặc hóa giải những sát khí đó, ngoài những cũng hoàn toàn có thể sử dụng bể cá phong thủy .

[Review] Cá phong thủy: 8 nguyên tắc chọn nuôi cá cảnh được tài lộc
[Review] Cá phong thủy: 8 nguyên tắc chọn nuôi cá cảnh được tài lộc

Còn về số lượng cá, nên tốt nhất là 1 hoặc 6 con, nhưng màu sắc của cá thì màu đen là đẹp nhất, bởi màu đen thuộc Thủy, nhưng căn cứ vào sự khác biệt của mỗi gia đình nên những nhà nghiên cứu phong thủy cho rằng số lượng, màu sắc cá cũng nên khác nhau.

Những điều cấm kỵ khi nuôi cá phong thủy làm cảnh

Bể cá phong thủy không nên dùng hình tam giác hoặc những dạng hình không có quy tắc, vì bể cá nuôi thuộc Thủy, hình tam giác thuộc Hỏa, như vậy Thủy Hỏa sẽ tương khắc và chế ngự .
Bể cá phong thủy không được đặt quá cao, đơn cử là không được đặt cao quá tầm ngực so với người lớn .
Bể cá phong thủy không được đặt dưới tài vị, bởi tài vị thuộc Hỏa, cũng không nên đặt ở nhà bếp, bởi nhà bếp cũng thuộc Hỏa .
Bể cá phong thủy không được đặt nơi âm u, khí ẩm, bởi bản thân bể cá là Thủy – giải phóng khí Thủy, nếu đặt ở đó sẽ khiến cho trong nhà càng âm u, vì vậy tốt nhất là đặt ở nơi có ánh sáng mặt trời .
Phòng ngủ không được đặt bể cá vì nó rất khí ẩm, ảnh hưởng tác động đến sức khỏe thể chất và vận thế của thành viên trong mái ấm gia đình .
Nếu cá chết, lập tức phải thay ngay, chết một con thay một con, nếu không sẽ mất lộc, nếu như chết hết thì không nên nuôi nữa, chính bới như vậy có nghĩa là bạn không có duyên nuôi cá phong thủy, hoặc thiên nhiên và môi trường trong nhà không tương thích với cá phong thủy .

[Review] Cá phong thủy: 8 nguyên tắc chọn nuôi cá cảnh được tài lộc
[Review] Cá phong thủy: 8 nguyên tắc chọn nuôi cá cảnh được tài lộc

Khi nuôi cá phong thủy để hóa giải sát khí cần lưu ý gì

Nuôi cá phong thủy hóa giải sát khí rất công hiệu, vì vậy không hề xem nhẹ, dù là lỗi nhỏ cũng sẽ gây hại không ít. Trong khoanh vùng phạm vi điều kiện kèm theo được cho phép, nuôi một bể cá để hóa giải sát khí là một điều tốt, nhưng tất cả chúng ta cũng không nhất định phải dùng bể cá để hóa giải sát khí nếu nhà có ao, hầu hết nhà ở nông thôn đều có vườn cây, vườn hoa, mà trong vườn lại thường có ao nên vùng nước này hoàn toàn có thể nuôi cá vàng để chế sát khí .
Vị trí đặt bể cá phong thủy cần lựa chọn dựa vào sự phối hợp với vận đất, vận nhà, vận người để đo lường và thống kê. Bạn nên tìm hiểu thêm cách đặt vị trí bể cá để hoàn toàn có thể hóa giải và tránh được sát khí, tai ương .

Một số loại cá phong thủy thường gặp

Nuôi cá là sở trường thích nghi phổ cập, cá phong thủy không chỉ tăng thêm sinh khí cho mái ấm gia đình mà còn là một nụ cười giúp niềm tin tự do. Nhưng những nhà phong thủy cho rằng bể cá phong thủy hoàn toàn có thể tăng thêm vận may, nếu sử dụng thích hợp hoàn toàn có thể ngăn ngừa sát khí, thu được hiệu suất cao tài lộc .
Nuôi cá phong thủy hoàn toàn có thể phát huy hiệu quả gì ? Ở đây tất cả chúng ta hoàn toàn có thể xem xét hai phương diện nước và cá. Theo những nhà phong thủy, nước là dòng chảy, có năng lực chế áp những sát khí, cá đại biểu cho Ngũ hành, những loại cá hoàn toàn có thể giúp tránh tà sát .
Long Thổ Chiêu : Long Thổ Chiêu có hình dáng giống một con dao sắc bén, tính cách loài cá này rất dũng mãnh, thường được mọi người đặt nuôi ở hướng có sát khí, có công dụng ngăn ngừa sát khí, ngoài những nó còn mang lại tài vận tương đối tốt .

[Review] Cá phong thủy: 8 nguyên tắc chọn nuôi cá cảnh được tài lộc
[Review] Cá phong thủy: 8 nguyên tắc chọn nuôi cá cảnh được tài lộc
Cá Hắc Ma Lợi : là loài cá phong thủy thường được nuôi để ngăn ngừa sát khí, tính hiệu suất cao rất cao, cá mẫu đơn đen thì lại hầu hết có công hiệu là chiêu tài. Có một số ít người gặp bất lợi ngoài ý muốn, sau khi về nhà đã thấy hàng loạt số cá Hắc Ma Lợi nuôi trong bể đều chết hết. Ngoài ra, Hắc Ma Lợi cũng có sức mạnh ngăn ngừa sát khí .
Cá vàng : có những loại hầu hết như mẫu đơn hồng, hắc trân châu. Cá vàng tượng trưng cho tài lộc và phúc thọ, có rất nhiều người thích nuôi loại cá này. Vấn đề lớn nhất khi nuôi cá vàng là chúng rất dễ mắc bệnh, cần đặc biệt quan trọng quan tâm .
Cá chép : được coi là loài cá linh hoạt, tăng trưởng vận nhà, nhưng hạn chế khoảng trống nuôi dưỡng, những mái ấm gia đình nuôi loài cá phong thủy này không nhiều, đa phần là những cơ quan, nhà máy sản xuất .
Cá Hồng long : là loại cá quý tộc, nó có nguồn gốc ở Tây Á Ấn Độ, tính năng của nó là ngăn tà trợ vận, thậm chí còn hoàn toàn có thể giúp chủ nhà tránh tai ương, vận xui .
Cá tiểu ngư : là có phong thủy có hình dáng tròn đầy, đem lại cảm xúc không thay đổi trong nhà, đã trở thành loài cá cảnh được rất nhiều người ưa thích và lựa chọn nuôi trong mái ấm gia đình .
Cá đẩu : có nguồn gốc từ Đất nước xinh đẹp Thái Lan, được nuôi dưỡng trong bình nhỏ, sắc tố tươi tắn, có tính năng đem lại những điều suôn sẻ .

[Review] Cá phong thủy: 8 nguyên tắc chọn nuôi cá cảnh được tài lộc
[Review] Cá phong thủy: 8 nguyên tắc chọn nuôi cá cảnh được tài lộc

Cách đặt bể cá theo phong thủy

Rất nhiều mái ấm gia đình nuôi cá chỉ để làm đẹp trong nhà, nhưng có người lại coi đó là yếu tố phong thủy .
Vậy, nuôi cá phong thủy ra sao và với phong thủy có quan hệ như thế nào ?
Phong thủy tự nhiên không hề tách rời nước, thuyết phong thủy truyền thống cuội nguồn rất coi trọng hướng nước đến, nước đi, vì nó có ảnh hưởng tác động lớn đến tài vận, sự hung tàn, lành ác trong nhà. Vì vậy, bể cá là vật chứa nước nên sẽ có quan hệ mật thiết đến tài vận trong nhà .
Bàn về vị trí đặt bể cá phong thủy, theo thuyết phong thủy có hai quan điểm khác nhau. Ý kiến thứ nhất cho rằng bể cá phong thủy nên đặt ở hướng thịnh, vì dụng cụ phân phối oxy trong bể cá không ngừng quản lý và vận hành tạo nên vòng tuần hoàn liên tục. Vì thế, nếu đặt bể cá ở hướng thịnh sẽ đem đến thịnh khí cho hướng đó .

Ý kiến thứ hai lại cho rằng bể cá phong thủy nên đặt ở vị trí hung, bởi vì dựa vào thuyết phong thủy, đưa nước vào vị trí đó sẽ có khả năng chuyển hóa, gặp ác hóa lành.

Chúng tôi cho rằng quan điểm sau có vẻ như tin yêu hơn, bởi nếu đặt bể cá ở hướng thịnh thì sẽ phạm vào điều kỵ “ chính thần hạ thủy ”, là đem thần tài đặt xuống nước sẽ bị tài hóa nước .
Theo chúng tôi, bể cá phong thủy nên đặt ở hướng suy – hướng Đông là nơi không suôn sẻ nhất .
Bể cá không được quá to, vì bể cá quá to sẽ tàng trữ quá nhiều nước, từ góc nhìn phong thủy mà nói, nước đương nhiên là quan trọng, nhưng quá nhiều thì lại không hợp, đặc biệt quan trọng là so với phòng khách có diện tích quy hoạnh nhỏ thì lại càng không thích hợp .
Bể cá không nên đặt phía sau ghế. Nhìn từ góc nhìn phong thủy, không hề lấy nước làm chỗ dựa vững chãi, thế cho nên nếu đặt ở sau ghế là không thỏa đáng, bởi tính Thủy khó không thay đổi, do đó nếu đặt bể cá ở sau ghế sofa, mọi người thường ngày hay ngồi sẽ không có chỗ dựa, như vậy sẽ tác động ảnh hưởng đến vận nhà. Nếu đặt bể cá bên cạnh ghế thì phong thủy nhà ở sẽ không gặp trở ngại gì .

[Review] mẫu thiết kế bản vẽ nhà cấp 4 đẹp đơn giản chi tiết
[Review] mẫu thiết kế bản vẽ nhà cấp 4 đẹp đơn giản chi tiết

Ba điều cấm kỵ trong vị trí đặt bể cá phong thủy

Bể cá không nên đặt dưới bất kể tượng thần nào, đặc biệt quan trọng là dưới Tam tinh Phúc Lộc Thọ, nếu không sẽ là “ chính thần hạ thủy ”, sẽ mất tài lộc .
Bể cá phong thủy không nên đặt ở nhà bếp hoặc trong phòng ăn, vì như vậy sẽ không tốt cho sức khỏe thể chất. Bể cá không hợp với nhà bếp vì Thủy – Hỏa là hai yếu tố trong Ngũ hành xung khắc sẽ gây hại cho người nấu bếp .
Không được đặt bể cá quá cao ngực người, nếu đặt quá cao sẽ không thích hợp chính bới khi ngồi hay đứng đều có cảm xúc chìm ngập, họa nhiều lành ít .
Nói một cách khái quát, tất cả chúng ta nên tránh ba điều cấm kỵ trên khi đặt bể cá, còn việc lựa chọn hướng suy để đặt bể cá phong thủy cũng cần phải được chăm sóc .

Hình dáng bể cá và mối quan hệ với Ngũ hành

Hình dáng bể cá cũng có mối quan hệ với Ngũ hành như sau :

 • Bể cá hình tròn, Ngũ hành thuộc Kim, có thể sinh vượng Thủy, tượng trưng cho Lộc.
 • Bể cá hình chữ nhật, Ngũ hành thuộc Mộc, sinh thủy khí, hai thứ này có quan hệ tương sinh, cũng có thể dùng.
 • Bể cá hình vuông, Ngũ hành thuộc Thổ, Thổ khắc Thủy, vì vậy với bể cá không thích hợp lựa chọn hình vuông.
 • Bể cá hình lục giác, coi số 6 là Thủy, Ngũ hành thuộc Thủy, có thể sử dụng.
 • Bể cá tam giác, 8 góc, thậm chí nhiều hơn, Ngũ hành thuộc Hỏa, Thủy Hỏa tương khắc, không thích hợp với nuôi cá phong thủy chiêu tài.

Dựa vào những nghiên cứu và phân tích trên, hình dạng tốt nhất của bể cá nên là hình chữ nhật, hình tròn trụ và lục giác, có công dụng mang lại tài vận cho chủ nhà, mọi người khi lựa chọn bể cá cần quan tâm .

Mua Bán Nhà Đất Dự Án Phúc An City Huyện Đức Hòa
Mua Bán Nhà Đất Dự Án Phúc An City Huyện Đức Hòa

Số lượng cá bao nhiêu con là thích hợp

Rất khó Tóm lại số lượng cá thích hợp, bởi nó phụ thuộc vào vào sự độc lạ ở mỗi người, đa phần dựa vào Ngũ hành của chủ nhà để định ra. Nếu Ngũ hành của chủ nhà thuộc Thủy thì nên nuôi một con cá màu nhạt như hồng trắng và 6 con màu đậm, lấy số 1 và 6 hợp thành sẽ tốt cho tài vận của chủ nhà .
Một số cách phối hợp với số lượng cá nuôi :

 • Một con có thể phát tài;
 • Hai con không có vận may;
 • Ba con không có vận may;
 • Bốn con có thể mang lại tài vận;
 • Năm con không có tài vận;
 • Sáu con có thể có tài vận;
 • Bảy con cũng có thể mang lại tài lộc;
 • Tám con có thể mang lại nhiều may mắn;
 • Chín con có thể sinh tài lộc;
  Mua Bán Nhà Đất Dự Án Phúc An City Huyện Đức Hòa
  Mua Bán Nhà Đất Dự Án Phúc An City Huyện Đức Hòa

Ý nghĩa màu sắc cá trong phong thủy

Màu sắc của cá hoàn toàn có thể mang lại tài vận, do đó khi lựa chọn cá, cần chú ý quan tâm một điểm như sau :

 • Cá màu vàng hoặc trắng có thể mang lại rất nhiều tài vận;
 • Cá màu đen, xanh lam cũng có thể mang lại tài vận;
 • Cá màu xanh ít mang lại tài vận;
 • Cá màu vàng, màu cà phê ít mang lại tài vận.

Xem thêm: https://thiepcuoilaco.com/review-boi-thuong-khi-thu-hoi-dat-2022-khong-bi-thiet-neu-biet-10-dieu-nay/

Bài viết liên quan