[REVIEW] 11 cuốn tiểu thuyết trinh thám phương Tây hay hấp dẫn từ đầu đến cuối

[REVIEW] 11 cuốn tiểu thuyết trinh thám phương Tây hay hấp dẫn từ đầu đến cuối. 11 cuốn tiểu thuyết trinh thám phương Tây hay đầy chất trí tuệ, được sắp lớp một cách phức tạp với những chi tiết cụ thể và những tìm tòi đáng chú ý quan tâm. Từ những trang khởi đầu cho đến phần kết không hề đoán trước và gây quá bất ngờ cho fan hâm mộ .

Án Mạng Trên Chuyến Tàu Tốc Hành Phương Đông

Án Mạng Trên Chuyến Tàu Tốc Hành Phương Đông“ Kẻ sát nhân đang sát cánh cùng tất cả chúng ta – trên chuyến tàu này … ”Vừa quá nửa đêm, chuyến tàu tốc hành phương Đông nổi tiếng buộc phải ngừng lại vì tuyết rơi quá dày. Vào buổi sáng, tay triệu phú Simon Ratchett được phát hiện nằm chết trong toa riêng của mình với mười hai nhát dao, cửa khoang được khóa từ bên trong. Một trong những hành khách xuất hiện trên chuyến tàu là thủ phạm .

Một mình giữa cơn bão tuyết cùng nhân dạng mù mờ về tên sát nhân qua lời chứng của mọi người, thám tử Hercule Poirot phải tìm ra chân tướng kẻ thủ ác giữa mười hai kẻ thù của nạn nhân, trước khi tên giết người kịp đào thoát…

Bộ sách Sherlock Holmes Toàn Tập

Bộ sách Sherlock Holmes Toàn TậpSherlock Holmes là một nhân vật thám tử hư cấu vào cuối thể kỉ 19 và đầu thế kỉ 20, Open lần đầu trong tác phẩm của nhà văn Arthur Conan Doyle xuất bản năm 1887. Ông là một thám tử tư ở Luân Đôn nổi tiếng nhờ trí mưu trí, năng lực suy diễn logic và quan sát tinh tường trong khi phá những vụ án mà công an phải bó tay. Nhiều người cho rằng Sherlock Holmes là nhân vật thám tử hư cấu nổi tiếng nhất trong lịch sử dân tộc văn học và là một trong những nhân vật văn học được biết đến nhiều nhất toàn quốc tế .Sherlock Holmes đã Open trong 4 tiểu thuyết và 56 truyện ngắn của nhà văn Conan Doyle. Hầu như tổng thể những tác phẩm đều được viết dưới dạng ghi chép của bác sĩ John H. Watson, người bạn thân thương và người ghi chép tiểu sử của Sherlock Holmes, chỉ có 2 tác phẩm được viết dưới dạng ghi chép của người thứ ba. Hai tác phẩm tiên phong trong số này là 2 tiểu thuyết ngắn và được Open lần tiên phong trên tờ Beeton’s Christmas Annual vào năm 1887 và tời Lippincott’s Monthly Magazine vào văm 1890. Thám tử Holmes trở nên cực kỳ nổi tiếng khi loạt truyện ngắn của Conan Doyle được xuất bản trên tạp chí The Strand Magazine năm 1891. Các tác phẩm được viết xoay quanh thời hạn từ năm 1878 đến năm 1903 với vụ án sau cuối vào năm 1914 .Combo Sherlock Holmes Toàn Tập gồm 3 tập :

  • Sherlock Holmes Toàn Tập – Tập 1
  • Sherlock Holmes Toàn Tập – Tập 2
  • Sherlock Holmes Toàn Tập – Tập 3.

Gợi ý

  • 15 quyển sách trinh thám kinh dị có thể khiến độc giả hồi hộp đến nghẹt thở

Mật Mã Da Vinci

Mật Mã Da VinciTrong khi đang công tác làm việc ở Pari, nhà hình tượng học của trường Đại học Harvard, Robert Langdon nhận được một cuộc điện thoại thông minh khẩn cấp lúc tối muộn. Người quản trị lớn tuổi của kho lưu trữ bảo tàng Louvre đã bị sát hại trong kho lưu trữ bảo tàng, một mật mã khó hiểu được tìm thấy gần thi thể nạn nhân. Khi Langdon và nhà mật mã học người Pháp năng lực, Sphie Neveu, giải thuật những huyền bí kỳ quái này, họ đã rất là sửng sốt khi phát hiện ra một chuỗi những manh mối được giấu trong những tác phẩm của Da Vinci những đầu mối rõ ràng để mọi người nhìn thấy nhưng lại được ngụy trang một cách tài tình bởi người họa sỹ .Sự khẩn cấp tăng lên khi Langdon hé mở một mối liên hệ làm người ta phải giật mình : Người quản trị quá cố tham gia Tu viện của dân Do Thái – một tổ chức triển khai bí hiểm có thật mà trong số những thành viên của nó cả Ngài Isaac Newton, Bottcelli, Victor Hugo, và Da Vinci. Langdon có linh cảm rằng họ đang theo đuổi một bí hiểm lịch sử vẻ vang gây kinh ngạc, đã chứng tỏ trong nhiều thế kỷ là sáng tỏ và cũng rất nguy hại. Trong cuộc chạy đua điên cuồng qua Paris và những nơi khác, Langdon và Neveu nhận thấy rằng học đang đối chọi với một kẻ buôn đồ vật thời cổ xưa đầy thế lực giấu mặt, hắn luôn Open để chặn trước mọi hàng động của họ. Trừ khi họ hoàn toàn có thể giải thuật câu đố hóc búa ấy, nếu không bí hiểm của Tu viện – và một thực sự lịch sử vẻ vang gây chấn động – sẽ biến mất mãi mãi .Phá vỡ khuôn mẫu của những tiểu thuyết trinh thám truyền thống cuội nguồn, mật mã Da Vinci vừa là bước cải tiến vượt bậc điển hình nổi bật, đầy chất trí tuệ, vừa được sắp lớp một cách phức tạp với những chi tiết cụ thể và những tìm tòi đáng quan tâm. Từ những trang mở màn cho đến phần kết không hề đoán trước và gây quá bất ngờ, tác giả của cuốn sách cháy khách nhất Dan Brown, đã chứng tỏ mình là người kể chuyện bậc thầy .

Sự Im Lặng Của Bầy Cừu

Sự Im Lặng Của Bầy CừuNhững cuộc phỏng vấn ở xà lim với kẻ ăn thịt người ham thích trò đùa trí tuệ, những bật mý nửa chừng hắn chỉ dành cho kẻ nào mưu trí, những cái nhìn xuyên thấu thân phận và suy tư của cô mà đôi khi cô muốn lảng trá Clarice Starling đã lao vào vào cuộc tìm hiểu án giết người lột da hàng loạt như vậy, để rồi trong tiếng bức bối của chiếc đồng hồ đeo tay đếm ngược về cái chết, cô phải vật lộn để chấm hết tiếng kêu bao lâu nay vẫn đeo đẳng giấc mơ mình : tiếng kêu của bầy cừu sắp bị đem đi giết thịt .Sự tĩnh mịch của bầy cừu quy tụ rất đầy đủ những yếu tố tạo ra sự một cuốn tiểu thuyết trinh thám kinh dị xuất sắc nhất : không một dấu vết lúng túng trong những cụ thể thuộc nghành trình độ, với những diễn biến giật gân, cái chết luôn lơ lửng, với cuộc so găng của những bộ óc lớn mà không có chỗ cho kẻ ngu ngốc để game show trí tuệ trở nên thuận tiện. Bồi đắp vào diễn biến hấp dẫn đó là thời cơ được thưởng thức trong trí não của cả kẻ gây tội lẫn kẻ thi hành công lý, khi mỗi bên phải vật vã trong ngục tù của đau đớn để tìm kiếm, khẩn thiết và liên tục, một sự lắng dịu cho tâm hồn .

Mười Người Da Đen Nhỏ

Mười Người Da Đen NhỏMười người phát hiện rằng mình đã bị lừa ra hòn đảo để “ trả giá ” cho “ tội ác ” đã gây ra, họ ứng với 10 bức tượng nhỏ đặt trên bàn ở phòng khách. Những ngày sau đó từng người lần lượt thiệt mạng tựa như cái cách bài đồng dao trong phòng mỗi người đã miêu tả. Kỳ lạ hơn là sau khi một người qua đời, số tượng trong phòng khách bằng cách nào đó đều giảm đi một .Người tiên phong thiệt mạng là Anthony Marston, anh ta chết vì ngộ độc với triệu chứng tương tự như người bị nghẹn. Sau Marston là Ethel Rogers, bà quản gia chết được chồng phát hiện đã chết vì dùng thuốc ngủ quá liều. Vị tướng Macarthur có vẻ như linh cảm được cái chết sẽ đến nên đã bỏ ăn mà ngồi nhìn ra biển và lảm nhảm một mình, bác sĩ Armstrong sau đó phát hiện ông đã chết vì bị một vật cứng đập vào sau đầu .Người thứ tư thiệt mạng là Thomas Rogers, trong lúc bổ củi sẵn sàng chuẩn bị cho bữa sáng, có vẻ như Thomas đã để trượt tay và làm lưỡi búa bay thẳng vào đầu. Là người luôn tin rằng mình không làm gì trái với Đức tin, rằng những người khác chết là do bị Chúa trừng phạt, tuy nhiên Emily Brent cũng không hề sống sót, bà bị tiêm thuốc độc vào cổ sau bữa ăn trưa, vết tiêm trên cổ bà tương tự như như vết ong đốt .Buổi tối hôm đó đến lượt quan tòa Wargrave được bác sĩ Armstrong phát hiện đã thiệt mạng vì bị bắn vào đầu trong khi đang đội bộ tóc giả của quan tòa. Bản thân bác sĩ vào ngày hôm sau cũng được những người còn lại phát hiện đã chết đuối ở vách đá. Blore là người thứ tám thiệt mạng trên hòn đảo, viên thám tử tư bị bức tượng trong phòng cô Vera Claythorne rơi trúng đầu trong lúc hai người còn lại đang ở ngoài bờ biển bên xác bác sĩ Armstrong .Rơi vào trạng thái bồn chồn, Claythorne lừa cướp được súng của Lombard và giết chết tay cựu lính đánh thuê. Cuối cùng cô trở lại phòng và treo cổ tự tử với chiếc ghế và dây thòng lọng do một ai đó đã bày sẵn …Đây là một vụ án mà không hề có sự hiện hữu hay dấu vết của thủ phạm .Gợi ý

  • 15 cuốn sách lãng mạn phương Tây được bạn đọc khắp thế giới yêu mến

Chim Cổ Đỏ

Chim Cổ Đỏ

Làm mất mặt lực lượng cảnh sát Na Uy trong chuyến viếng thăm của tổng thống Mỹ, Harry Hole bị chuyển công tác sang cục An ninh, theo dõi các hoạt động của chủ nghĩa phát xít mới trên đất Na Uy. Trong thời gian này anh phải điều tra cái chết của một người ủng hộ chủ nghĩa phát xít. Và đó mới chỉ là khởi đầu của một cuộc thanh trừng mà sát thủ tiến hành để lập lại cái mà hắn cho là công lý. Thủ phạm tự gọi mình là Chim cổ đỏ. Hắn ra tay để trả thù những kẻ hắn cho là đã phản bội hắn mà pháp luật đã không thể trừng trị. Hắn cũng cho rằng chỉ Thượng Đế mới có quyền phán xét hắn.

Nhiều cái chết khác tiếp nối. Các nạn nhân trông có vẻ như lạ lẫm nhưng thực ra đều có tương quan trong một câu truyện phức tạp bắt nguồn từ thời Thế chiến II .Đủ phức tạp để làm rối trí bất kỳ người đọc nào thiếu tập trung chuyên sâu, đủ mê hoặc để buộc người ta phải tập trung chuyên sâu vào chính sự phức tạp ấy, đủ giật mình để thỏa mãn nhu cầu fan hâm mộ khi đã đi đến cuối con đường, và đủ diễn biến ngầm cho một sequence tiếp theo, Chim cổ đỏ thực sự là một ngôi sao 5 cánh mới của thể loại trinh thám .

Cô Gái Có Hình Xăm Rồng

Cô Gái Có Hình Xăm RồngMột cuốn mưu trí đến không thở được về những huyền bí chết người, lịch sử dân tộc một dòng họ, những câu truyện tình và sự hoạt động ngầm của quốc tế tài chí toàn bộ quấn quyện vào nhau một cách kỳ dị .Henrik Vanger, người đứng đầu dòng họ Vanger Gianh Giá, đã ở tuổi ngoài 80 nhưng vẫn quyết tìm ra thực sự đằng sau vụ mất tích của cô cháu gái Harriet .Mikael Blomkvist, một hiệp sĩ trong làng báo, bị tổn hại uy tín trong một vụ vu cáo, được thuê để đào xới tận gốc câu truyện về Harriet .Lisbeth Salander, một cô gái 24 tuổi mình mẩy đầy xăm trổ, một hacker thiên tài sở hữu sự khôn ngoan của một người gấp đôi tuổi mình .Bộ đôi kỳ quặc Blomkvist và Salander đã phát hiện ra mạch tội ác xấu xa tưởng chừng như vĩnh viễn bị che đậy trong dòng họ Vanger, những mánh tham nhũng nhơ bẩn ở đỉnh điểm ngành công nghiệp Thụy Điển tổng thể lớp lang đan cài vào nhau như định mệnh .Gợi ý

  • 15 quyển sách trinh thám kinh điển rất đáng đọc, hay và tinh tế

Gone Girl – Cô Gái Mất Tích

Gone Girl – Cô Gái Mất TíchGone Girl – Cô gái mất tích xoay quanh nhân vật Amy Elliott Dunne – một nhà văn nổi tiếng, mưu trí, là vợ của Nick Dunne. Vào ngày kỷ niệm 5 năm ngày cưới, cô bất ngờ đột ngột mất tích một cách huyền bí .Những chứng cứ rời rạc tại hiện trường không đủ để công an Tóm lại. Một cuộc tìm hiểu nhanh gọn được thực thi và lôi cuốn sự chăm sóc của dư luận. Mọi hoài nghi đều dồn vào người chồng Nick Dunne và số đông đều cho rằng anh đã giết vợ. Dù luôn khẳng định chắc chắn mình vô tội, lời khai của Nick có những sơ hở như thể anh đang che giấu một bí hiểm nào đó .Những manh mối vương vãi tại hiện trường, những cuộc tìm hiểu từ phía công an, những diễn biến sơ hở được cài cắm khôn khéo xuyên suốt mạch truyện. Qua đó, bức màn bí hiểm dần được vén lên, và mỗi người xem tự tìm câu vấn đáp cho riêng mình .

Máu Lạnh

Máu LạnhMột ngày mùa đông năm 1959, bốn người trong một mái ấm gia đình ở vùng Kansas bị giết hại dã man. Hơn một tháng sau đó, công an đã bắt được hai nghi phạm là Hickock và Perry Smith tại Las Vegas. Chỉ sau một thời hạn ngắn thẩm vấn, hai kẻ tình nghi đã thú nhận tội giết người .Vụ thảm sát năm ấy gây chấn động cả nước Mỹ, người dân mong ngóng từng thông tin mới nhất về vụ án. Chính sự tò mò cũng đã thôi thúc Truman Capote đi đến hiện trường và tìm hiểu vấn đề .Quyển sách này sinh ra cũng vì lẽ ấy .

Cô Gái Trên Tàu

Cô Gái Trên TàuRachel mỗi ngày đều đón cùng một chuyến tàu điện. Mỗi ngày như vậy, con tàu dừng lại ở một ga nhỏ, từ hành lang cửa số cô hoàn toàn có thể nhìn thấy một cặp vợ chồng ngồi ăn sáng trên ban công. Dần dần, cô cảm thấy mình quen với họ .

Và rồi một ngày kia, cô nhìn thấy một chuyện kinh hoàng. Chuyện chỉ xảy ra trong một phút rồi con tàu lại cất bánh đi tiếp, nhưng như thế cũng đủ rồi. Rachel không thể im lặng, cô phải nói cho cảnh sát biết những gì mình nhìn thấy và bị cuốn vào vòng xoáy của mọi việc. Liệu cô đã làm một việc tốt hay đã khiến mọi thứ rối rắm hơn?

Người Tuyết – Jo Nesbo

Người Tuyết – Jo NesboNăm 1980, một người phụ nữ có mái ấm gia đình chở theo con trai trên một chiếc Toyota Corolla chạy đến một căn nhà riêng ở miền quê. Cô dặn con mình chờ ở trong xe rồi vào nhà gặp người tình. Khi cô và tình nhân ân ái với nhau, họ cảm xúc như ai đó đang nhìn lén từ ngoài hành lang cửa số. Họ nhìn ra ngoài và chỉ phát hiện một người tuyết to .Hôm cô đến cũng là ngày tuyết mở màn rơi .Hai mươi bốn năm sau, thanh tra Harry Hole phải lần theo dấu vết của một kẻ sát nhân hàng loạt với những thủ đoạn anh chưa từng gặp. Khả năng suy luận nhạy bén, sự cứng đầu cộng với những kĩ năng học được từ khóa nhiệm vụ FBI thôi thúc Harry tìm ra liên kết giữa những vụ án, anh nhận ra hai điểm chung : tổng thể nạn nhân đều là những phụ nữ đã có mái ấm gia đình và ở mỗi hiện trường vụ án đều có một người tuyết .

Bài viết liên quan