Môi giới BĐS gạo cội cắt lỗ trong nghề môi giới - chungcu-gelexiariverside.com

Môi giới BĐS gạo cội cắt lỗ trong nghề môi giới – chungcu-gelexiariverside.com

Bất Động Sản

Môi giới BĐS gạo cội cắt lỗ trong nghề môi giới – chungcu-gelexiariverside.com.Chiêu thức khó khăn kém lành mạnh trong các nhóm môi giới ko chỉ là hiện tượng cục bộ, mà còn phản ảnh một thực trạng gốc rễ của ngành. Đó chính là việc thiếu hụt những quy chuẩn về nghề và những chế tài cụ thể cho người hoạt động trong lĩnh vực môi giới.

Chuyện môi giới mất hiệp đồng giây phút bởi đồng nghiệp là không thảng hoặc trong nghề môi giới BĐS. Gần như ở tổ chức, thị trường nào cũng xuất hiện tình trạng này. Một môi giới chuẩn bị kí hiệp đồng liền bị quý khách khước từ mang lý do, được môi giới khác chiết khấu cao hơn. Thậm chí, có môi giới bán đúng giá doanh nghiệp đưa ra vẫn bị khách quay lại chửi vì người khác chiết khấu cao hơn. Hiện tượng “cắt máu” đồng nghiệp này sắp như là chuyện muôn đời trong nghề môi giới, được xem là cạnh tranh không lành mạnh trong nghề.

Môi giới BĐS gạo cội cắt lỗ trong nghề môi giới - chungcu-gelexiariverside.com
Môi giới BĐS gạo cội cắt lỗ trong nghề môi giới – chungcu-gelexiariverside.com

Từng chia sẻ về câu chuyện bị “cắt máu” lúc mới lẫm chẫm vào nghề, anh C (môi giới Nhơn Trạch, Đồng Nai) không bao giờ quên được. Và, hiện dù đã là gạo cội trong nghề môi giới BĐS, thảng hoặc anh C vẫn gặp các ví như như thế.

Nhớ lại 3 tháng ròng ko mang giao dịch, chớm được thì bị đồng nghiệp “cắt máu”, anh C đã từng bật khóc vì điều này.

“Là người hơi kiệm lời, nhưng lại tự tín vốn tri thức của bản thân, nên ngay giao thiệp đầu tiên, tôi ko nhờ đồng nghiệp hỗ trợ mà tự mình đi tiếp khách. Sau lúc dẫn khách đi xem thực tiễn dự án, khách đồng ý chốt sản phẩm. Tôi dẫn khách về công ty, và mừng thầm mình sẽ mang giao tiếp đầu tiên. Tuy nhiên, trời tính ko bằng “đồng nghiệp cắt máu””, anh C chia sẻ.

Được biết, lúc dẫn khách về công ty để cọc nền, khi anh C đang làm cho giấy nhận cọc cho khách thì khách báo ra cây ATM rút tiền mặt. Lúc này, anh C chưa có kinh nghiệm cần cứ nghĩ khách ra rút tiền xong sẽ vào cọc. Tuy nhiên, ngay lúc đó, mang bạn sales khiến cùng nhà hàng bám theo khách lấy số điện thoại và bắt buộc “cắt máu” – tức tậu của bạn đấy sẽ thấp hơn giá anh C đưa ra. Anh C đã để mất hiệp đồng đầu tiên trong ấm ức.

Môi giới BĐS gạo cội cắt lỗ trong nghề môi giới - chungcu-gelexiariverside.com
Môi giới BĐS gạo cội cắt lỗ trong nghề môi giới – chungcu-gelexiariverside.com

Có vô cùng phổ biến giả dụ như anh C, việc “cắt máu” đồng nghiệp bộc lộ dưới đa dạng hình thức trên thị trường BĐS.

“Cắt máu” bản tính là tình trạng trích một hoặc toàn bộ số hoả hồng mà sales được hưởng sau lúc mang giao tế thành công tặng cho khách hàng. Nguyên nhân mang thể do khó khăn không lành mạnh giữa những sales nhằm níu kéo quý khách về phía mình hoặc thậm chí do bắt buộc của khách hàng.

Chia sẻ tại một buổi giao lưu trực tuyến mới đây do cộng đồng Review Bất động sản sở hữu 140.000 thành viên tổ chức, bà Nguyễn Hương, CEO Đại Phúc Land cho rằng chiêu thức khó khăn kém lành mạnh trong những nhóm môi giới không chỉ là hiện tượng cục bộ, mà còn đề đạt một thực trạng gốc rễ của ngành. Đó chính là việc thiếu hụt những quy chuẩn về nghề và các chế tài cụ thể cho người hoạt động trong lĩnh vực môi giới.

Môi giới BĐS gạo cội cắt lỗ trong nghề môi giới - chungcu-gelexiariverside.com
Môi giới BĐS gạo cội cắt lỗ trong nghề môi giới – chungcu-gelexiariverside.com

Theo bà Hương, vấn đề khó khăn ko lành mạnh ở các môi giới cần được giải quyết ở tận gốc rễ, đòi hỏi sự tham dự đa bên.

Thứ nhất, những cơ quản quản lý bắt buộc ban hành các quy chuẩn cụ thể về năng lực môi giới, quy trình đào tạo, quản lý phân cấp và cả chế tài ví như sở hữu tình trạng vi phạm đạo đức nghề nghiệp.

Thứ hai, những nhà hàng bắt buộc bắt buộc đưa ra lịch trình tăng trưởng cho môi giới, để các nhân sự nhìn thấy rõ con đường dài hạn, thay vì tụ họp vào từng khoảng tiện lợi manh mún. Đơn cử tại Đại Phúc Land, cấp độ viên chức tham vấn bất động sản sẽ kéo dài từ 1-3 năm, chuyên viên tư vấn bất động sản thì phải 3-5 năm và chuyên gia sản vấn bất động sản thì phải 5-10 năm. Thời gian đấy là điều kiện nên để các bạn với đủ kiến thức, thông báo và nhãn hiệu uy tín sở hữu khách hàng. Tích lũy đủ rồi thì những bạn môi giới sở hữu thể vươn lên là quản lý cấp cao tại các doanh nghiệp hoặc trở thành 1 chuyên gia tự do.

Bảng giá vé máy bay đi TP. HCM - chungcu-gelexiariverside.com
Bảng giá vé máy bay đi TP. HCM – chungcu-gelexiariverside.com

Thứ ba, chính đến từ sự tử tế của các môi giới. Chúng ta đang bán các sản phẩm có giá trị hàng tỷ đến hàng trăm tỷ đồng, chúng ta ko thể nào đạt được lợi ích của mình mà ảnh hưởng tới đối tác, quý khách của mình. Chúng ta cần có nghĩa vụ mang của cải của khách hàng. Thị trường vô cùng nhỏ, ví như muốn khiến thấp thì hãy làm thật đúng thật chuẩn.

Cùng quan điểm, bà Tracy Vũ – Head Of Universe Division tại ERA Vietnam cho rằng, môi giới như bao ngành nghề khác. Chúng ta phải bỏ thời gian, công sức, trải qua quá trình pháp lý để giao dịch 1 bất động sản thành công. Do đấy cắt máu hay giật khách chính là các hành động ko lành mạnh, cho chính bản thân các bạn và cho cả nghề.

Bảng báo giá dự án euro river tower Đông Trù - chungcu-gelexiariverside.com
Bảng báo giá dự án euro river tower Đông Trù – chungcu-gelexiariverside.com

“Cắt máu” đồng nghiệp hay bị các bạn yêu cầu “cắt máu” vẫn là bài toán nhức nhối của ko ít người làm cho nghề môi giới BĐS. Do vậy, theo những chuyên gia, để mang thể thành công, ko gặp tình trạng trên, mỗi 1 viên chức marketing bất động sản cần liên tục trau dồi kiến thức và kinh nghiệm để tăng giá trị bản thân và bản lĩnh. Đồng thời tỉnh giấc táo, khôn ngoan, không cần sử dụng chiết khấu để thu hút người dùng như các sales khác.

Bảng báo giá dự án euro river tower Đông Trù - chungcu-gelexiariverside.com
Bảng báo giá dự án euro river tower Đông Trù – chungcu-gelexiariverside.com

Xem ngay bài: Bỏ Tiền Vào Bất Động Sản Ở Đâu Bớt Rủi Ro Trong Bối Covid Tàn Phá? tại links: https://thiepcuoilaco.com/bo-tien-vao-bat-dong-san-o-dau-bot-rui-ro-trong-boi-covid-tan-pha/

1 thought on “Môi giới BĐS gạo cội cắt lỗ trong nghề môi giới – chungcu-gelexiariverside.com

Comments are closed.