Báo giá Du Lịch Tháp Bà Ponagar Nha Trang rẻ nhất – Chungcu-gelexiariverside.com

Báo giá Du Lịch Tháp Bà Ponagar Nha Trang rẻ nhất – Chungcu-gelexiariverside.com. Tham quan Tháp Bà Ponagar là hoạt động thú vị mà du khách không buộc phải bỏ lỡ, khi đến mang đô thị Nha Trang trù phú.
Trong giai đoạn tồn tại và phát triển, người Chăm đã để lại 1 khối lượng di sản văn hóa đồ sộ trải dài khắp dải đất miền Trung và Tây Nguyên, mà 1 trong những dấu ấn rõ rệt nhất chính là Tháp Bà Ponagar Nha Trang. Đây là một quần thể kiến trúc đặc biệt, từ lâu đã phát triển thành biểu trưng của thành phố Nha Trang, cũng như là điểm đến hàng đầu của du khách lúc tới Nha Trang. Hãy cộng Chungcu-gelexiariverside.com khám phá vẻ đẹp và các câu chuyện thú vị tác động đến Tháp Bà Ponagar Nha Trang nhé.

Tháp Bà Ponagar Ở Đâu? 

Danh thắng Tháp Bà Ponagar sở hữu vị trí tuyệt đẹp trên đỉnh một ngọn đồi nhỏ bên cạnh sông Cái Nha Trang, và chỉ bí quyết trung chân thành phố khoảng 3km về phía Bắc. Vì thế, Tháp Bà Ponagar luôn nằm trong danh sách các địa điểm tham quan quyến rũ khi đi du lịch Nha Trang.
Địa chỉ: 61 đường Hai Tháng Tư, phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang, thức giấc Khánh Hòa

Báo giá Du Lịch Tháp Bà Ponagar Nha Trang rẻ nhất
Báo giá Du Lịch Tháp Bà Ponagar Nha Trang rẻ nhất

Hướng Dẫn Cách Đi Đến Tháp Bà Ponagar Nha Trang

Cách dễ nhất để đi đến Tháp Bà Ponagar là từ trung tâm thành phố Nha Trang, bạn chỉ buộc phải đi dọc theo tuyến đường Trần Phú về phía Bắc, qua cầu Trần Phú, rẽ vào đường Tháp Bà. Đến cuối đường Tháp Bà là bạn đã thấy quần thể kiến trúc Tháp Bà hiện ra trước mặt rồi.Bạn mang thể đi bằng bất kỳ dụng cụ gì: xe máy, xe ô tô, taxi, hoặc xe buýt.

Lịch Sử Tháp Bà Ponagar Nha Trang

Tháp Bà Ponagar Nha Trang là 1 quần thể di tích Chăm Pa mang niên đại xây dựng từ khoảng thế kỷ VII tới thế kỷ XIII, thời kỳ vương quốc Chăm Pa còn hưng thịnh và đạo Hindu còn được tôn thờ ở đây.
Tháp Bà Ponagar còn được biết có chiếc tên khác là Tháp Yang Po Inư Nagar hay Yang Pô Ana Gar, được xây dựng để thờ nữ hoàng Po Ina Nagar. Theo tín ngưỡng của người Chăm khi bấy giờ, bà là vị thần sáng thế, được ra từ áng mây và bọt biển, bảo vệ họ khỏi mưa gió, bão lũ, giúp họ với được mùa màng bội thu, cuộc sống bình yên và sung túc.
Theo đó, khu đền tháp này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong đời sống ý thức của người Chăm, cũng như cất chứa các tinh hoa nghệ thuật trong văn hóa Chăm. Vào năm 1979, Tháp Bà Ponagar được xếp hạng là di tích cấp quốc gia.

Báo giá Du Lịch Tháp Bà Ponagar Nha Trang rẻ nhất
Báo giá Du Lịch Tháp Bà Ponagar Nha Trang rẻ nhất

Kiến Trúc Tháp Bà Ponagar Nha Trang

Tháp Bà Ponagar Nha Trang được chia thành 3 khu vực chính có các điểm đặc sắc đẹp về kiến trúc cũng như ý nghĩa riêng của nó.

1. Khu tháp cổng

Đây là loại cổng chào hoành tráng với hình dáng và kiến trúc hòa hợp mang nói chung khu đền. Qua sự bào mòn của thời gian, thì phần tháp cổng đã ko còn nữa, mà chỉ còn các bậc thang bằng đá dẫn lên tầng giữa.

2. Khu tiền đình (Mandapa)

Đi qua tháp cổng là khu tiền đình. Theo nghiên cứu lịch sử thì đây là nơi để người dân Chăm chuẩn bị lễ phẩm trước khi hành lễ và dâng vào đền. Nơi đây hiện nay chỉ còn 2 dãy cột chính bằng gạch nung hình bát giác. Mỗi dãy có 5 cột lớn và 6 cột nhỏ nằm thẳng tắp có nhau. Khu tầng giữa này được kết nối sở hữu tầng trên cộng bằng một dãy bậc thang bằng gạch sở hữu độ dốc tương đối lớn.

Báo giá Du Lịch Tháp Bà Ponagar Nha Trang rẻ nhất
Báo giá Du Lịch Tháp Bà Ponagar Nha Trang rẻ nhất

3. Khu đền tháp

Khu đền tháp nằm ở tầng trên cùng bao gồm 2 dãy tháp được bao vòng vo bởi 4 bức tường đá, mà nay chỉ còn lưu lại bức tường phía Tây và Nam mà thôi. Dãy tháp phía trước với 3 ngôi tháp, trong đó, ngôi tháp cao nhất chính là tháp bà Ponagar. Còn dãy tháp phía sau vốn có dấu vết của 3 ngôi tháp khác nằm song song sở hữu nhau, nhưng nay chỉ còn 1.
Cả 4 ngôi tháp được xây dựng bằng gạch nung với công nghệ đặc biệt, không tiêu dùng chất kết dính mà vẫn cực kỳ khít mạch mang nhau. Lòng tháp để rỗng tới đỉnh, cửa quay về phía Đông. Mặt không tính tháp mang đa dạng gờ, trụ, đấu. Trên đỉnh các trụ được trang trí hoa văn hình vòm tháp, trông như tháp nhỏ đặt lên trên tháp lớn. Thân tháp sở hữu đa dạng bức tượng và phù điêu bằng đất nung sở hữu hình ảnh những vị thần, những tiên nữ, hay các loài thú quý. Kết cấu của quần thể tháp còn khá vững chãi dù đã trải qua cực kỳ nhiều sự bào mòn của thời gian

4. Khu bia ký

Một điểm vượt trội nữa trong khu Tháp Bà Ponagar Nha Trang chính là hàng bia ký lâu đời còn lưu trữ nơi đây. Những tấm bia này sở hữu giá trị lớn về mặt văn hóa và lịch sử, và gắn ngay lập tức sở hữu một dấu mốc riêng.
Tấm bia phía sau tháp là tấm bia xuất hiện thứ 1 mang nội dung về truyền thuyết Thánh Mẫu Thiên Y A Na, do người Chăm dựng lên, và tới năm 1856, được quan Lễ bộ Thượng Thư Phan Thanh Giản cho chuyển ngữ thành Hán Nôm.
Liền kề đó là tấm bia được dựng bởi 8 vị quan người Khánh Hòa và Bình Thuận vào năm 1871, để mô tả tình hữu hảo giữa hai tỉnh. Tấm bia tiếp theo được dựng vào năm 1972, với câu chuyện về nữ thần Po Ina Nagar bằng chữ quốc ngữ. Và tấm bia cuối cộng giới thiệu về khái quát di tích Tháp Bà Ponagar Nha Trang bằng chữ quốc ngữ, được dựng vào năm 2010.

Báo giá Du Lịch Tháp Bà Ponagar Nha Trang rẻ nhất
Báo giá Du Lịch Tháp Bà Ponagar Nha Trang rẻ nhất

Lễ Hội Tháp Bà Ponagar Nha Trang

Mùa lễ hội tại Tháp Bà Ponagar Nha Trang diễn ra từ ngày 20 tới ngày 23 tháng 3 Âm Lịch hàng năm, để tái tạo văn hóa Chăm đặc sắc. Lễ hội này đã trở nên lễ hội văn hóa dân gian lớn nhất tại tỉnh giấc Khánh Hòa, lan tỏa ra cả vùng Tây Nguyên và Nam Trung Bộ.
Phần lễ thường bao gồm: tế lễ, lễ thay y, lễ thả hoa đăng, lễ cầu an, v.v. Còn phần hội thường với múa Chăm, múa Bóng, hát chầu văn, những trò chơi dân gian hay trình diễn nghệ thuật mang đậm bản sắc đẹp văn hóa Chăm. Các hoạt động này lôi kéo rộng rãi sự quan tâm của dân địa phương và du khách khi đến tham quan du lịch Nha Trang.

Giá Vé Tháp Bà Ponagar Nha Trang

Giá vé tham quan Tháp Bà Ponagar Nha Trang chỉ có 25.000đ/người, ứng dụng cho tất cả tất cả người, và ko phát sinh thêm phí tổn nào ở bên trong khu đền tháp.
Giờ tham quan Tháp Bà Ponagar Nha Trang là từ 8h đến 18h mỗi ngày. Ngoài thời kì tham quan, bạn có thể thưởng thức hải sản và đặc sản Nha Trang tại bất kỳ hàng quán nào bên cạnh khu vực Tháp Bà. Ngoài ra, bạn sở hữu thể kết hợp tham quan Tháp Bà Ponagar và suối Ba Hồ, hay tắm bùn trong những tour ngày hấp dẫn.

Lưu Ý Khi Tham Quan Tháp Bà Ponagar Nha Trang

Tháp Bà Ponagar Nha Trang là nơi thờ phượng nên mang các quy định nghiêm nhặt mang việc tham quan. Để không xảy ra điều gì đáng tiếc, bạn lưu ý một số điều sau đây khi tham quan Tháp Ponagar nhé:

Báo giá Du Lịch Tháp Bà Ponagar Nha Trang rẻ nhất
Báo giá Du Lịch Tháp Bà Ponagar Nha Trang rẻ nhất
  1. Không buộc phải bình phẩm hoặc có những lời nhắc bất nhã có vị nữ thần sở hữu các lời bình phẩm hoặc tục tiểu tác động tới vị nữ thần.
  2. Không cần mang thức ăn từ bên ngoài vào hay ăn uống, xả rác bừa bãi trong khuôn viên khu di tích.
  3. Nên tìm trang phục lịch sự, kín đáo khi đi tham quan khu di tích này, đặc trưng là khi bạn muốn tiến vào bên trong điện để thắp nhang hay khấn vái.
  4. Đừng quên thiết bị kem chống nắng, kính râm, mũ, hay ô để chuyến đi của bạn được tha hồ hơn nhé.
  5. Nếu có gì không rõ, bạn sở hữu thể đọc lại và tuân thủ theo những bảng hướng dẫn hoặc thông báo đặt trong khu di tích.
Chungcu-gelexiariverside.com ơi, trường hợp có đi du lịch Nha Trang, đừng bỏ qua danh thắng Tháp Bà Ponagar nhé. Tham quan khu di tích này là dịp để bạn tậu hiểu sâu hơn về vẻ đẹp kiến trúc, lịch sử, cũng như văn hóa Chăm Pa. Ngoài ra, gần bên di tích Tháp Bà còn có trung tâm bùn khoáng Tháp Bà lâu đời và nức tiếng nhất Nha Trang nữa đó. Để tự do vi vu phố biển, bạn sở hữu thể tham khảo dịch vụ thuê xe máy, hoặc thuê xe hơi kèm tài xế riêng thật luôn tiện lợi.
Bài viết liên quan